Cử Nhân Tài Chính Kế Toán Quốc Tế (ĐH Coventry)

Viện Đào Tạo Quốc Tế NTT NIIE

298A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Tài Chính Kế Toán Quốc Tế

Xuất phát từ nhu cầu xã hội ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực tài chính kế toán tại Việt Nam và tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam có thể theo học các chương trình quản trị kế toán - tài chính theo chuẩn mực quốc tế ngay tại Việt Nam, Viện NIIE đã hợp tác với Đại học Coventry (Anh quốc) và Edexcel (Anh quốc) đào tạo Cử nhân Tài chính – Kế toán Quốc tế. Chương trình Cử nhận Tài chính – Kế toán quốc tế của ĐH Coventry và Edexcel nhấn mạnh đến tính thực tiễn, đảm bảo người học có thể đảm nhận các vị trí quản trị tài chính và kế toán ngay sau khi tốt nghiệp. Chương trình cũng được công nhận bởi Hiệp hội kế toán Anh ACCA để lấy giấy chứng nhận CPA.

Đối Tượng Tham Gia

Xét tuyển dựa trên cơ sở học bạ THPT và trình độ tiếng Anh. Các ứng viên phải thực hiện bài kiểm tra trình độ tiếng Anh tại NIIE. Các ứng viên có trình độ tiếng Anh chưa đạt có thể theo học các khóa nâng cao trình độ tiếng Anh tại Viện.

Thời Lượng

Theo chương trình đào tạo của trường

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Tài Chính Kế Toán Quốc Tế


Chương trình đào tạo được chia làm 2 giai đoạn:
- Giai đoạn 1 - Edexcel HND Diploma in Business – Accounting major (cao đẳng quốc gia Anh): sinh viên sẽ học 2 năm. Khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng HND in Business – Accounting major (cao đẳng) của Edexcel.
- Giai đoạn 2 – Coventry University Bachelor (đại học): kết thúc giai đoạn 1, sinh viên có thể theo học chương trình đại học liên thông 1 năm của Đại học Coventry để lấy bằng Đại học Tài chính-Kế toán Quốc tế.
Việc đào tạo thành 2 giai đoạn, giúp người học có nhiều thuận lợi trong việc học tập. Kết thúc giai đoạn 1, người học có nhiều lựa chọn:
+ Đi làm: bằng Cao đẳng HND Edexcel được công nhận trên toàn thế giới, là bằng cấp được các nhà tuyển dụng quốc tế, các công ty đa quốc gia ưu tiên tuyển dụng;
+ Đi du học 1 năm tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Singapore: bằng Cao đẳng HND Edexcel được công nhận tại tất cả các nước này để học tiếp 1 năm lấy bằng đại học tại Mỹ (ví dụ tại đại học Devry), tại Úc (đại học Edith Cowan), và tất cả các trường đại học tại Anh;
+ Học tại Việt Nam: tiếp tục giai đoạn 2 (học 1 năm) tại Viện NIIE để lấy bằng Đại học Coventry hoặc bằng của trường Đại học Nguyễn Tất Thành
- Một số môn học tiêu biểu của giai đoạn 1:
+ Business Environment
+ Business Decision Making
+ Managing Financial Resources and Decisions
+ Business Strategy
+ Managing Accounting and Reporting
+ Management Accounting: Costing and Budgeting
+ Taxation
+ Financial Systems and Auditing
+ Financial Investment Opportunities
- Một số môn học tiêu biểu của giai đoạn 2:
+ Advanced Business English for International Students 1
+ Advanced Business English for International Students 2
+ Management Accounting for Business Decisions
+ International Finance
+ Investment Analysis
+ Financial Management
+ Portfolio Management

Viện Đào Tạo Quốc Tế NTT NIIE
298A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Viện Đào Tạo Quốc Tế NTT
Điện thoại: (08)39404208 – 38255675
Website: http://www.niie.edu.vn - Email: info@niie.edu.vn
Để đáp ứng nhu cầu tiếp cận nền giáo dục tiên tiến trên thế giới cho sinh viên Việt Nam, năm 2008, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã lập đề án xin thành lập Viện Đào tạo quốc tế NTT (gọi tắt là NIIE) trình Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trên cơ sở đề án này, ngày 06 tháng 06 năm 2008, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 4967/BGDĐT-TCCB cho phép thành lập Viện NIIE. Cũng trong năm 2008, NIIE đã ký kết văn bản hợp tác với Học viện Chisholm, Úc để đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Năm 2009, Viện bắt đầu tuyển sinh đào tạo ngành Quản trị kinh doanh liên kết với Úc. Thông qua Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, NIIE mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều trường tại Anh, Mỹ, Úc, Singapore, Hàn quốc, Malaysia, Thái Lan. Năm 2010, Viện hợp tác với các trường ở Anh và Singapore đào tạo ngành Quản trị khách sạn và Tài chính – Kế toán. Năm 2010 cũng là năm mà Viện nhận sinh viên quốc tế theo học. Năm 2011, Viện chuyển sang hoạt động tại cơ sở biệt lập, được trang bị hoàn chỉnh đáp ứng yêu cầu dạy và học của giảng viên và sinh viên, đạt tiêu chuẩn của các trường liên kết. Hiện nay, NIIE hợp tác các trường đại học và học viện từ Anh, Úc, Singapore đào tạo đào tạo đại học cao đẳng các ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, tài chính – kế toán.
Đồng bộ tài khoản