Ngành Cơ Khí

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hoà

Đại lộ Nguyễn Tất Thành, Phường 8, Quận Tuy Hoà, Phú Yên

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Cơ Khí

Công nghệ cơ khí luôn là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên toàn thế giới. Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi (trên và dưới mặt đất, trên mặt biển, dưới đáy biển, trên trời, ngoài vũ trụ…) đều có sự đóng góp lớn của các nhà khoa học, các tổng công trình sư, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật , công nhân cơ khí.
Với chương trình đào tạo của trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hoà nhằm đào tạo cử nhân Cơ khí dựa trên nền kỹ sư cơ khí nói chung và kiến thức chuyên sâu về các máy - thiết bị bảo quản - chế biến nông sản thực phẩm. Về chuyên môn, sinh viên được trang bị kiến thức về công nghệ, thiết bị các hệ thống điều hòa không khí, hệ thống nhiệt - lạnh phục vụ sản xuất và dân dụng, nhà máy điện, năng lượng, về vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống điều hòa không khí, hệ thống nhiệt - lạnh phục vụ sản xuất và dân dụng, nhà máy điện, năng lượng.

Đối Tượng Tham Gia

Tuyển sinh theo quy định của trường Cao Đẳng Công Nghệ Tuy Hoà

Thời Lượng

Theo chương trình đào tạo của trường

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Cơ Khí


- Học kỳ 1:
+ Toán cao cấp 1
+ Tiếng Anh Cơ bản
+ Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin
+ Vật lý đại cương
+ Pháp luật đại cương
+ Giáo dục thể chất 1
+ Tư tưởng Hồ Chí Minh
- Học kỳ 2:
+ Toán cao cấp 2
+ Tiếng Anh chuyên ngành
+ Tin học đại cương
+ Vẽ kỹ thuật 1
+ Điện kỹ thuật
+ Giáo dục quốc phòng
+ Đường lối Cách mạng của Đảng CSVN
+ Giáo dục thể chất 2
- Học kỳ 3:
+ Vẽ kỹ thuật 2
+ Vật liệu cơ học
+ Cơ kỹ thuật
+ Dung sai và kỹ thuật đo
+ An toàn và môi trường công nghiệp
+ Công nghệ kim loại
+ Trang bị điện trong máy công nghiệp
+ Thực tập nguội
- Học kỳ 4:
+ Chi tiết máy
+ Máy cắt
+ Auto CAD
+ Công nghệ chế tạo máy 1
+ Nguyên lý máy
+ Thực tập Phay bào 1
+ Thực tập hàn điện
- Học kỳ 5:
+ Thực tập tiện 1
+ Nguyên lý cắt
+ Đồ gá
+ Công nghệ chế tạo máy 2
+ Công nghệ CNC
+ Đồ án CNCTM
+ Học phần tự chọn
+ Kiến thức đại cương
- Học kỳ 6:
+ Thực tập tiện 2
+ Học phần tự chọn kiến thức chuyên ngành
+ Thực tập tốt nghiệp
+ Làm khóa luận tốt nghiệp
+ Hoặc thi tốt nghiệp

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hoà
Đại lộ Nguyễn Tất Thành, Phường 8, Quận Tuy Hoà, Phú Yên
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: 0573822693 - 0573838241
Website: http://www.tic.edu.vn - Email: webmaster@tic.edu.vn
Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa tiền thân là trường Trung học chuyên nghiệp Địa chất 2, thành lập ngày 01/08/1978 trực thuộc Tổng cục Địa chất. Những năm đầu mới thành lập trường, cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn. Điều kiện học tập không đáp ứng đầy đủ.
Đến ngày 21/12/1991 đổi tên là trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp Tuy Hòa theo quyết định số 575 QĐ/CNNg-TC của Bộ Công nghiệp. Trường có tên là Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa theo quyết định số 5073/QĐ-BGD&ĐT ngày 09/09/2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, quyết định số 3339/QĐ-BCN ngày 13/10/2005 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nay là Bộ Công Thương. Giai đoạn này Trường được mở rộng qui mô, nhiệm vụ, chuyển từ Trường kỹ thuật chuyên sâu địa chất thành Trường kỹ thuật đa ngành đào tạo cán bộ, công nhân kỹ thuật phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển,Trường đã đào tạo trên 10.000 cán bộ, công nhân kỹ thuật (trong đó có trên 20 cán bộ kỹ thuật cho nước CHDCND Lào). Lực lượng cán bộ kỹ thuật trên đang công tác ở khắp mọi miền của đất nước, nhiều người trong số đó đã trở thành những cán bộ quản lý chủ chốt, chuyên gia giỏi...
Trong sự nghiệp đổi mới, phục vụ cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Trường đã phấn đấu không ngừng để đa dạng hóa và mở rộng qui mô đào tạo. Mặt khác Trường đã từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, do vậy đã trở thành cơ sở đào tạo tin cậy được các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất... ngày càng tin tưởng.
Đồng bộ tài khoản