Ngành Công Nghệ Hóa - Môi Trường

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế - HICOL

70 Nguyễn Huệ , Quận Vĩnh Ninh, Huế

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Hóa Môi Trường

Khóa học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh TT Huế và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, với các chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (Hóa dầu, Hóa silicat), Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Vật liệu (Vật liệu điện - điện tử và Nano). Cho đến nay, được sự quan tâm của Nhà trường, Khoa CN Hóa - Môi trường đã có những phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng.

Đối Tượng Tham Gia

Tất cả những bạn học sinh, sinh viên học tập chuyên ngành Công Nghệ Hóa Môi Trường

Thời Lượng

Theo thời gian đào tạo của nhà trường.

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Hóa Môi Trường


- Hiện nay ngành tập trung vào một số hướng nghiên cứu như: quá trình lọc và chế biến dầu mỏ, vật liệu polymer & composite, vật liệu gốm sứ và men, kỹ thuật trích ly các hợp chất thiên nhiên, kỹ thuật xi mạ và các quá trình & thiết bị CNHH.
- Học chuyên ngành này phải nắm vững các kiến thức chuyên môn bao gồm: công nghệ xử lý nước thải, xử lý khí thải, xử lý chất thải rắn thông qua các biện pháp sinh - lý - hoá học.
- Công nghệ Thực phẩm
- Công nghệ Vật liệu (Vật liệu điện - điện tử và Nano)
Ngành công nghệ vật liệu bao gồm 03 ngành hẹp:
- Công nghệ sản xuất Vật liệu gốm điện tử
- Công nghệ sản xuất Vật liệu phát quang
- Công nghệ sản xuất Vật liệu nano

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế - HICOL
70 Nguyễn Huệ , Quận Vĩnh Ninh, Huế
Người liên hệ: Cao đẳng công nghiệp Huế
Điện thoại: (05)43822813
Website: http://www.hueic.edu.vn - Email: cnhue@hueic.edu.vn
Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiền thân là Trường Bá Công, thành lập ngày 12 tháng 9 năm 1899 theo Chỉ dụ của Vua Thành Thái. Năm 1921 chuyển giao cho Chính quyền Bảo hộ Pháp quản lý và đổi thành Ecole Pratique D’Industry de Hué tức Trường Kỹ nghệ Thực hành Huế, và sau đó, ở mỗi giai đoạn lịch sử Trường đã có những tên gọi khác nhau:
- 1942: Trường Kỹ thuật Công nghiệp Huế
- 1952: Học xưởng Kỹ nghệ Huế
- 1954: Trường Chuyên nghiệp Kỹ nghệ Huế
- 1956: Trường Trung học Kỹ thuật Huế
- 1976: Trường Kỹ thuật Huế
- 1977: Trường Công nhân Kỹ thuật Cơ điện Huế
Tháng 8 năm 1993, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế bàn giao Trường cho Bộ Công nghiệp (tức Bộ Công nghiệp nặng cũ) quản lý và đổi thành Trường Kỹ nghệ Thực hành Huế ( tên cũ của của trường từ thời 1921).Năm 1998 trường được nâng cấp đào tạo và đổi tên trường thành Trường Trung học Công nghiệp Huế. Năm 2005, trường tiếp tục được nâng cấp đào tạo và đổi thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, tên giao dịch: Hue Industrial College (HICOL). Trải qua hơn một thế kỷ, Trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ, công nhân kỹ thuật góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực cho đất nước do đó Trường đã được Nhà nước tặng thưởng:
- 02 huân Chương Độc lập hạng Nhất (1999,2004)
- 01 Huân chương Lao động hạng Nhì (1994)
- 01 Huân chương Lao động hạng Ba (1989)
Trường còn được tặng nhiều Cờ và Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công nghiệp; của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và Thành đoàn TNCSHồ Chí Minh...
Đồng bộ tài khoản