Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường

Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn - CKE

601 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường

Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật môi trường nhằm trang bị cho người học sự phát triển toàn diện; có hiểu biết về các nguyên lý kỹ thuật môi trường cơ bản. Giúp sinh viên nắm vững các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, có khả năng vận hành thiết bị công nghệ, các công trình xử lý chất thải: khí, lỏng, rắn, các công trình cấp nước sạch, khí sạch cho sản xuất và dân dụng. có khả năng áp dụng các kỹ năng kỹ thuật chuyên sâu để đảm đương công việc của một cán bộ đã tốt nghiệp cao đẳng ngành công nghệ kỹ thuật môi trường.

Đối Tượng Tham Gia

Theo chương trình tuyển sinh của trường.

Thời Lượng

3 năm.

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường


Ngoài kiến thức nền, các môn cơ bản của ngành xây dựng, sinh viên được học các môn chuyên ngành như:
- Nghiên cứu các công nghệ, kỹ thuật xử lý ô nhiễm môi trường, bảo vệ chất lượng, môi trường sống của con người.
- Thiết kế các quy trình, máy móc xử lí ô nhiễm.
- Khảo sát, nghiên cứu, đánh giá, quyết định biện pháp, quy trình xử lí ô nhiễm tại khu vực bị ô nhiễm.
- Trực tiếp tham gia vào các công đoạn của quá trình xử lí ô nhiễm, đảm bảo quy trình vận hành tốt nhất, hiệu quả nhất.
- Tham gia nghiên cứu các chỉ tiêu môi trường (chỉ tiêu về nước thải, khí thải v.v…). Những tiêu chuẩn này chính là cơ sở để các nhà môi trường đánh giá xem một nhà máy, xí nghiệp... có gây ô nhiễm môi trường hay không.
- Theo dõi, giám sát các đối tượng thuộc phạm vi quản lý môi trường của mình về mức độ gây hại cho môi trường, để từ đó có những biện pháp xử lý và xử phạt kịp thời.
- Ngoài ra sinh viên được học các môn bổ trợ như: Anh văn, tin học, kỹ năng mềm và dành nhiều thời gian thực hành trong các phòng thí nghiệm, thực hành cũng như trên các công trình xử lý chất thải, bảo vệ môi trường…

Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn - CKE
601 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
Điện thoại: (08)22122599 - 22459677
Website: http://daivietsaigon.edu.vn - Email: daivietsaigon@daivietsaigon.edu.vn
Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Sài Gòn được thành lập theo quyết định số 3502/QĐ – BGDĐT của Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn theo Quyết định số 5983/QĐ-BGDĐT ngày 20 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường trực thuộc Bộ Giáo Dục và Đào tạo, hoạt động theo cơ chế tự chủ về tài chính. Trường đào tạo cử nhân công nghệ (Kỹ sư thực hành) và Cử nhân Kinh tế thuộc các lĩnh vực Kinh tế Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng. Trường đặc biệt chú trọng đến khả năng thực hành, tiếp cận và làm chủ công nghệ mới; khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của sinh viên.
Đồng bộ tài khoản