Ngành Quản Trị Khách Sạn - Hệ Trung Cấp

Trường Đại Học Tiền Giang - TGU

Số 119 Ấp Bắc, Phường 5, Quận Mỹ Tho, Tiền Giang

Giới Thiệu Khóa Học Ngành Quản Trị Khách Sạn

Quản trị khách sạn là ngành đào tạo phương pháp quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Ngành học này đào tạo người học cách thức lập báo cáo kết quả tài chính, các bản thu chi, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm. Đem đến sự năng động và mới mẻ mỗi ngày, đó là lý do khiến ngành Quản trị khách sạn luôn có một sức hút đối với các bạn trẻ, những người không thích sự nhàm chán trong công việc. Mục tiêu chung của chương trình đào tạo:
- Về kiến thức:
+ Tích hợp được các kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, kinh tế, pháp luật, văn hóa, du lịch vào họat động kinh doanh khách sạn.
+ Có khả năng vận dụng sáng tạo các mô hình khách sạn - nhà hàng, cơ cấu tổ chức và đối tượng tham gia hoạt động kinh doanh khách sạn vào thực tiễn nghề nghiệp.
+ Áp dụng được các loại hình dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng về ăn uống, lưu trú vào hoạt động kinh doanh khách sạn
- Về kỹ năng:
+ Kỹ năng cứng: Thực hiện thuần thục quy trình nghiệp vụ lễ tân (đặt buồng, đăng ký khách sạn, phục vụ khách, thanh toán, giải quyết phàn nàn...); xác định được giá bán, quảng cáo và tiếp thị sản phẩm; xử lý được các tình huống nghiệp vụ cơ bản trong lễ tân, đón tiếp khách và tình huống nghiệp vụ cơ bản trong quản trị lưu trú, ăn uống...
+ Kỹ năng mềm: Có thể giao tiếp với khách nước ngoài bằng ngoại ngữ đã học (tương đương trình độ A); có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm; có khả năng sử dụng tin học (trình độ A) để thực hiện các nghiệp vụ quản lý tại khách sạn...
- Về thái độ: Yêu nghề, trung thực, ý thức tổ chức kỷ luật & thái độ phục vụ tốt; lịch sự với khách; có ý thức cộng đồng và tinh thần hợp tác tốt

Đối Tượng Tham Gia

Theo quy định tuyển sinh của trường Đại học Tiền Giang

Thời Lượng

Theo quy định của Ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Tiền Giang

Nội Dung Khóa Học Ngành Quản Trị Khách Sạn


Sinh viên theo học chương trình này sẽ được học về các kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, kinh tế, pháp luật, văn hóa, du lịch vào hoạt động kinh doanh khách sạn; các loại hình dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng về ăn uống, lưu trú vào hoạt động kinh doanh khách sạn; quy trình nghiệp vụ lễ tân (đặt buồng, đăng ký khách sạn, phục vụ khách, thanh toán, giải quyết phàn nàn...)

Trường Đại Học Tiền Giang - TGU
Số 119 Ấp Bắc, Phường 5, Quận Mỹ Tho, Tiền Giang
Người liên hệ: Trường Đại Học Tiền Giang
Điện thoại: (84)0733872624, (84)0736250200
Website: www.tgu.edu.vn - Email: daihoctg@tgu.edu.vn
Trường Đại học Tiền Giang được thành lập theo quyết định số 132/2005/QĐ-TTg ngày 06/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Sư phạm Tiền Giang (thành lập 9/1997 trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Sư phạm và Trường Trung học sư phạm mà tiền thân là 4 trường Sư phạm của tỉnh được thành lập từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng) và Trường Cao đẳng Cộng đồng Tiền Giang (thành lập 8/2000, trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Đào tạo và Bồi duỡng tại chức liên tỉnh Tiền Giang - Long An - Bến Tre mà tiền thân là Viện Đại học Cộng đồng Tiền Giang ra đời 1971 và Trường Công nhân Kỹ thuật Tiền Giang). “Thiết thực - Hiệu quả - Hài hòa”, trường Đại học Tiền Giang quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo theo hướng giảm tải và hiện đại nhằm đảm bảo các giáo trình, chương trình học phù hợp thực tiễn, đảm bảo sinh viên khi tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng đáp ứng được mong đợi của các nhà tuyển dụng. Hiện nay trường đang đào tạo 63 chương trình đào tạo. Trong đó có 15 chương trình đại học (08 chương trình đại học chính quy, 07 chương trình liên thông); 27 chương trình Cao đẳng (19 chương trình chính quy, 08 chuyên ngành liên thông) và 13 chương trình Trung cấp chuyên nghiệp. Từ năm học 2006 - 2007 đến nay, trường tuyển sinh và đào tạo các trình độ đại học, cao đẳng và TCCN với lưu lượng bình quân 5.000 sinh viên- học sinh/ năm, trong đó có khoảng 4.000 sinh viên - học sinh hệ chính quy.
Đồng bộ tài khoản