Ngành Văn Học

Đại Học Văn Hiến - VHU

665-667-669 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Văn Học

Ngành Văn học là ngành chính trong hệ thống đào tạo của Đại học Văn Hiến. Đây là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, nhằm đào tạo, cung cấp nhân lực cho khối ngành văn hóa - xã hội và giáo dục cho đất nước. Kết quả đào tạo của ngành Văn học trong những năm qua đã góp phần làm nên danh tiếng của Trường Đại học Văn Hiến - Trường đại học ngoài công lập đầu tiên mở chuyên ngành này.
Chương trình đào tạo ngành Văn học bao gồm những kiến thức và kỹ năng cụ thể như sau:
- Những kiến thức nền tảng về văn học Việt Nam trong tiến trình lịch sử văn học dân tộc, về các nền văn học tiêu biểu các nước có quan hệ chặt chẽ với văn học Việt Nam (Nga, Pháp, Nhật, Trung Quốc…) nhằm đáp ứng được các yêu cầu về giảng dạy, nghiên cứu văn học cũng như các hoạt động khác gắn với văn chương.
- Những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ học, về tiếng Việt và các quy tắc sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt đúng văn pháp trong các hoạt động nói, viết, truyền đạt, giảng dạy và nghiên cứu.
- Các kỹ năng cảm thụ, phân tích, đánh giá, thẩm bình các hiện tượng văn học, đồng thời nắm được công nghệ dạy học nói chung và dạy ngữ văn ở trường phổ thông nói riêng.
- Những kiến thức thiết yếu về báo chí và truyền thông… để có thể đảm nhiệm vai trò phóng viên, biên tập viên các tòa soạn báo, đài…
- Những kiến thức về công tác văn phòng cũng như nghiệp vụ hành chính để phụ trách những công việc có liên quan ở các cơ quan hành chính sự nghiệp.

Đối Tượng Tham Gia

Theo quy định tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo

Thời Lượng

Theo chương trình đào tạo của trường

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Văn Học


- Kiến thức giáo dục đại cương
+ Lý luận Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
+ Khoa học xã hội và Nhân văn - Nghệ thuật
+ Ngoại ngữ
+ Toán - Tin học - Khoa học tự nhiên
+ Giáo dục thể chất
+ Giáo dục quốc phòng
- Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
+ Kiến thức cơ sở của ngành
+ Kiến thức ngành
+ Kiến thức bổ trợ
+ Kiến thức nghiệp vụ
+ Khóa luận tốt nghiệp (hoặc Học phần chuyên môn thay thế)

Đại Học Văn Hiến - VHU
665-667-669 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Phòng đào tạo
Điện thoại: (08)38320333
Website: http://vhu.edu.vn - Email: nfo@vhu.edu.vn
Trường Đại Học Văn Hiến được thành lập theo quyết định số 517/TTg ngày 11/7/1997 của Thủ tướng Chính phủ.
Sau hơn 15 năm hoạt động và phát triển, Trường Đại học Văn Hiến đã trở thành một thương hiệu uy tín về giáo dục Đại học, đào tạo có chất lượng về các ngành Kinh tế; Du lịch; Kỹ thuật; Khoa học xã hội & Nhân văn tại khu vực phía Nam và trong cả nước, gần 15.000 sinh viên đã tốt nghiệp với 30 ngành/chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, cao đẳng. Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Văn Hiến hiện đang làm việc trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau tại các vùng miền của đất nước. Trong số đó, nhiều sinh viên đã thành đạt, giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, được các công ty, tổ chức tin tưởng, đánh giá cao.
Đồng bộ tài khoản