Phân Tích Tín Dụng Doanh Nghiệp - CCA

Trung Tâm Đào Tạo Và Tư Vấn Đầu Tư GIC

Số 18A Đường D2 (Tòa Nhà GIC), P.25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Khóa Học Tín Dụng Doanh Nghiệp

Hãy đến với khóa học Phân Tích Tín Dụng Doanh Nghiệp - CCA của Trung Tâm Đào Tạo Và Tư Vấn Đầu Tư GIC bạn sẽ được tham gia trải nghiệm các tình huống thực tiễn, tiếp cận các tuyệt kỹ phân tích tín dụng, thấu hiểu một cách triệt để chất lượng của từng nhóm khách hàng, nhận thức chính xác các rủi ro hiện hữu và tiềm tàng, chia sẻ về bộ tiêu chí thẩm định tín dụng hiệu quả. Chia sẻ những kinh nghiệm, quản lý từ những giảng viên là những nhà quản lý đầu ngành. Chia sẻ kinh nghiệm và thiết lập các mối quan hệ lẫn nhau giữa học viên với học viên và học viên với giảng viên.

Đối Tượng Tham Gia

- Lãnh đạo, lãnh đạo bộ phận, chi nhánh của các ngân hàng thương mại/tổ chức tài chính
- Chuyên viên, nhân viên các bộ phận tín dụng, quan hệ khách hàng, kiểm soát rủi ro, thanh toán quốc tế,...của các ngân hàng thương mại/ tổ chức tài chính.

Thời Lượng

Thời lượng kéo dài trong 12 buổi, mỗi tuần học 03 buổi tối 2 - 4 - 6. Giờ học: Mỗi buổi học 3 tiếng (bao gồm 15 phút giải lao, teabreak). Buổi tối: từ 6h00 pm – 9h00 pm.

Nội Dung Khóa Học Tín Dụng Doanh Nghiệp


- Phần căn bản
+ Case Studies: Các điển hình cấp tín dụng thất bại
+ Xây dựng triết lý mới cho mô hình phân tích tín dụng hiệu quả
+ Chia sẻ ý tưởng: “Tẩy trang” báo cáo tài chính được tô hồng, sự “chuyển động” liên tục và đi tìm “mạch kết nối” dữ liệu tài chính, xóa bỏ các “hệ số tài chính cũ rích”, đi tìm sự “sáng tạo mới”, “Làm chủ” dữ liệu và “thấu hiểu” bản chất cốt lõi của doanh nghiệp
+ Thảo luận về các nguyên tắc của mô hình phân tích tín dụng mới
+ Tình huống ứng dụng: Nghịch lý: Doanh thu cao có làm suy kiệt năng lực tài chính?, các hình mẫu của rủi ro thanh khoản, các yếu tố tạo ra dòng tiền kinh doanh, đo lường dòng tiền kinh doanh bền vững? Thiết lập hệ thống phân tích tín dụng hiệu quả
+ Trao đổi kinh nghiệm: Biên giới ứng dụng, các tình huống không mẫu mực,...
+ Bài tập lớn: Hệ thống xếp hạng rủi ro, xây dựng quy trình lõi trong thẩm định tín dụng.
- Phần ứng dụng
+ Thất bại của mô hình phân tích tài chính hiện đại
+ Triết lý phân tích “tĩnh” trong “thực thể sống động”
+ Gặp nhiều cạm bẩy đối với các doanh nghiệp thiếu minh bạch
+ Bộ chỉ số phi logic, thiếu tính ứng dụng
+ Hoạt động kinh doanh cốt lõi chưa tách bạch rõ ràng
+ Thiếu đánh giá tài chính năng lực sáng tạo của doanh nghiệp
+ Thiếu công cụ phân tích dòng tiền/ tính bền vững của dòng tiền dương
+ Không thể thấu hiểu triệt để chất lượng tài chính của doanh nghiệp
+ Bỏ qua việc nhận diện rủi ro tiềm tàng trong quá trình “chuyển động tài chính”
+ Gặp nhiều hạn chế trong phân tích tín dụng doanh nghiệp
+ Một số hoạt động khác

Trung Tâm Đào Tạo Và Tư Vấn Đầu Tư GIC
Số 18A Đường D2 (Tòa Nhà GIC), P.25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Trung Tâm Đào Tạo Và Tư Vấn Đầu Tư GIC
Điện thoại: 0915400023, 0916700025, (08)35180989
Website: http://www.gic.edu.vn - Email: info@gic.edu.vn
Tháng 3/2012: Được sự tín nhiệm và tin tưởng của khách hàng, GIC đã liên kết với Đại Học Kinh Tế Quốc Dân mở ra các khóa học “Phân Tích Biến Động Giá Vàng – Ngoại Hối” Và đó cũng là lý do mà Trung Tâm Đào Tạo Và Tư Vấn Đầu Tư GIC ra đời. Bên cạnh cung cấp những khóa học bổ ích bổ sung kiến thức cho Nhà Đầu Tư khi giao dịch trong Thị Trường Tài Chính, Trung Tâm Đào Tạo Và Tư Vấn Đầu Tư GIC còn cung cấp Dịch Vụ Tư Vấn Chiến Lược Đầu Tư hiệu quả, giúp mang lại lợi nhuận ổn định và hạn chế rủi ro đáng kể cho Nhà Đầu Tư khi tham gia đầu tư trên thị trường Tài Chính. Sứ mệnh: Với phương châm kinh doanh chú trọng đáp ứng khách hàng bằng chất lượng dịch vụ, hiệu quả là mục tiêu của mọi công việc, hp tác, tin cậy là động lực của thành công, GIC luôn luôn đề cao và coi trọng sứ mệnh của mình, đó là: Tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh cho Nhà đầu tư, cung cấp kiến thức, thông tin, kinh nghiệm cho Nhà đầu tư, hướng dẫn phương thức đầu tư, quản lý rủi ro, tối đa hóa lợi nhuận cho Nhà đầu tư. Chính vì vậy, nguyên tắc hoạt động luôn theo sát từng bước phát triển của GIC là: Uy tín - Tiên Phong, sáng tạo - chuyên nghiệp, năng động - kiểm soát được rủi ro. Các mảng hoạt động chính của GIC là: Tư vấn, đào tạo, cung cấp chiến lược.

ERROR:connection to 10.20.1.98:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đồng bộ tài khoản