POWER BI

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN BAC

Lầu 4, 319B1 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TpHCM, Việt Nam, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Khóa Học POWER BI

Microsoft là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu, chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ hiện đại mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày. Nổi tiếng nhất có thể kể đến bộ Microsoft Office và Hệ điều hành Window. Ngoài ra còn là đơn vị đi tiên phong trong các giải pháp công nghệ xử lý số liệu thống kê trong kinh doanh, điển hình là sự ra đời của bộ công cụ Power BI - bộ công cụ khai thác dữ liệu kinh doanh, giúp cung cấp thông tin trực quan và thông minh phục vụ cho việc ra các quyết định trong tổ chức.

Đối với những người thường xuyên làm các công việc liên quan đến số liệu và báo cáo thì không còn lạ lẫm gì với Microsoft PowerPoint nữa. Một công cụ giúp hệ thống hóa nội dung giúp người dùng có thể tạo nên những bài thuyết trình, báo cáo tổng quan sinh động.

Kết hợp với PowerPoint là bộ công cụ Microsoft Excel – giúp người dùng quản lý dữ liệu của mình một cách hiệu quả. Excel đã và đang trở thành một ứng dụng không thể thiếu trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp tại Việt Nam. Mọi hoạt động liên quan đến số liệu hầu như đều dùng đến Excel. Việc sử dụng Excel giúp hoàn thành công việc nhanh chính xác gấp 30 lần so với công việc thủ công. Những người nào thạo Excel thường có cơ hội thăng tiến cao hơn 60% so với người bình thường.

Còn Power BI? Với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp hiện nay, nhu cầu tổng hợp xử lí số liệu cần hơn bao giờ hết. Với công cụ Excel đã giúp cho công việc được thuận tiện hơn chục lần thì với Power BI, hoạt động của doanh nghiệp sẽ được thuận thiện hơn gấp trăm lần. Với những dữ liệu nhỏ bạn có thể xử lí trên Excel nhưng với những dữ liệu lớn, dữ liệu đa nguồn, việc xử lí trên Excel là cực kì khó. Do đó, công cụ Power BI này sẽ giúp chúng ta xử lý đống dữ liệu khổng lồ đó, đưa ra một cái nhìn trực quan từ đống dữ liệu không lồ đó giúp người dùng có thể tìm thấy được những cơ hội, thông tin quý báu từ đống dữ liệu đó.

Tuy nhiên, để có thể phối hợp sử dụng những công cụ đó một cách hiệu quả phục vụ tối ưu cho công việc thì không phải ai cũng biết và không phải là chuyện đơn giản. Với nhu cầu sử dụng Powerpoint, Excel và Power BI ngày càng cao trong cộng đồng người dùng cá nhân cũng như các doanh nghiệp, trong khi đó vẫn chưa thực sự có một khóa học nào giúp đào tạo một cách toàn diện về vấn đề này. Do đó, BAC và các chuyên gia trong ngành đã phối hợp cho ra khóa học này.

Khóa học này sẽ giúp bạn:

 • Trang bị được kiến thức từ căn bản đến nâng cao, nắm được các thuật ngữ, các khái niệm và cách sử dụng đối với hai công cụ Excel và Power BI của Microsoft.
 • Nắm được kinh nghiệm sử dụng Excel, Power BI vào phân tích dữ liệu và ứng dụng thực tế trong công việc của mình.
 • Có khả năng sử dụng hai công cụ đã được đào tạo để phân tích dữ liệu, đảm nhận các công việc liên quan tại doanh nghiệp.
 

Đối Tượng Tham Gia

 • Nhân viên hành chính, quản trị, marketing: biết cách sử dụng các công cụ (MS Excel, Power BI) để xem và thiết kế các báo cáo;
 • Đội ngũ quản lý: biết cách xem báo cáo trên (Power BI); tìm ra Business Insight và ý nghĩa ẩn chứa của các báo cáo/dữ liệu;
 • Các bạn đang làm BA – Business Analyst (Phân tích nghiệp vụ): biết cách sử dụng công nghệ để phân tích dữ liệu kinh doanh cho Business Insights và thiết các story-driven reports;
 • Các bạn sinh viên, người đi làm: có nhu cầu tìm hiểu và nâng cao kiến thức;
 • Các bạn có đam mê với những sản phẩm của Microsoft.

Thời Lượng

Thời lượng: 8 buổi, 3h/buổi
Thời gian học: Tối 3, 5 (18h- 21h)

Nội Dung Khóa Học POWER BI


Buổi 1-2-3: Chuyên đề Microsoft Power BI Basic

1. Giới thiệu

2. Dịch vụ Microsoft Power BI

3. Microsoft Power BI Desktop

4. Power BI với Excel

5. Graphs and Visualizations

6. Interactive Dashboards

7. Tổng kết chuyên đề

Buổi 4-5-6: Chuyên đề Microsoft Power BI Advance

1. Làm sạch và chuyển đổi dữ liệu

2. Lập mô hình dữ liệu với Power BI

3. Quản lý quyền (Roles) trong Power BI

4. Quản lý Groups trong Power BI

5. Giới thiệu Content Pack

6. Tổng kết chuyên đề

Buổi 7-8: Chuyên đề DAX and M Query

 • Phần 1: DAX

1. Giới thiệu về DAX

2. Các loại tính toán trong DAX: Calculated columns, Calculated measures

3. DAX functions:

4. Sử dụng biến trong biểu thức DAX

5. Các mối quan hệ bảng và DAX

6. DAX tables và bộ lọc

7. Time Intelligence functions

 • Phần 2: M QUERY

1. Nhập dữ liệu

2. Chuyển đổi dữ liệu

3. Kết hợp dữ liệu: Thêm bảng và Hợp nhất bảng

4. Quản lý truy vấn: Làm mới lịch biểu và Chia sẻ truy vấn

5. Công thức và hàm truy vấn

6. Time Intelligence: Định dạng ngày giờ, Date Master Tables

7. Thực hành

 • Phần 3: Tổng kết chuyên đề

 

 

Ưu Đãi Chung

Giảm 10% học phí khi hoàn thành thanh toán trước khai giảng 10 ngày.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN BAC
Lầu 4, 319B1 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TpHCM, Việt Nam, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN BAC
Điện thoại: (84) 909 310 768
Website: http://www.bacs.vn/ - Email: bac.trainingba@gmail.com

BAC là một công ty chuyên về đào tạo và tư vấn trong lĩnh vực Phân tích nghiệp vụ phần mềm(IT Business Analysis). Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp để đáp ứng yêu cầu phân tích, hỗ trợ và đánh giá dự án cũng như các khóa đào tạo theo yêu cầu. Đặc biệt, các khóa học Business Analysis (BA) của chúng tôi không chỉ là chìa khóa giúp các cá nhân trở thành một chuyên gia phân tích nghiệp vụ phần mềm mà còn mang đến cho doanh nghiệp bạn một đội ngũ BA có năng lực mà bất kì doanh nghiệp nào cũng ao ước.

Và đặc biệt, BAC hiện tại là đối tác ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT của IIBA(International Institute of Business Analysis) tại Việt Nam - và cũng là nhà cung cấp dịch vụ giáo dục (EEPTM - Endorsed Education Provider) của IIBA.

Với sự cam kết cao nhất, chúng tôi bảo đảm sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những bài toán khó, qua đó, khẳng định vai trò Công ty Đào tạo và Tư vấn phân tích nghiệp vụ phần mềm hàng đầu (BA) dẫn đầu tại Việt Nam.

Đồng bộ tài khoản