Công Nghệ Thông Tin (Bậc Đại Học)

Trường Đại học Việt Đức - VGU

KP 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin

Khi học xong chương trình này sinh viên có được:
- Những lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm vì có bằng cấp nổi tiếng của Đức và của VGU, bằng ‘Cử nhân Khoa học máy tính’, -được đào tạo về kỹ nghệ theo kiểu Đức nổi tiếng toàn cầu, khả năng thông thạo tiếng Anh và kinh nghiệm học tập nước ngoài.
- Các cơ hội bất tận học lấy các bằng cấp cao hơn nhờ vào bằng tốt nghiệp được cả thế giới công nhận.
- Các cơ hội làm việc tốt nhất trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, phát triển web, mạng và quản trị IT, tiêu biểu cho công ty Apple, Microsoft, IBM và Google.
--Những ví dụ tiêu biểu hiện hành về các chuẩn kỹ thuật phần mềm Đức nhằm phát triển các hệ thống IT bền vững và đáng tin cậy.
- Kinh nghiệm làm việc thực tế trong các đợt thực tập tại Việt Nam và Đức.

Đối Tượng Tham Gia

Sinh viên theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin

Thời Lượng

4 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin


- -Kỳ 1 và 2: 2 kỳ đầu cung cấp cho sv các nền tảng vững chắc về toán và giới thiệu các nguyên lý của Công nghệ Thông tin, những nội dung mà các chủ đề về toán nâng cao được dần dần áp dụng trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật. Những kiến thức cơ bản về kiến trúc máy tính hiện đại sẽ được nghiên cứu cùng với các thuật toán và cấu trúc dữ liệu cần thiết cho việc giải quyết các vấn đề về IT một cách hiệu quả.
- Kỳ 3 và 4: 2 kỳ này dẫn dắt sv tìm hiểu các chủ đề IT phong phú. Các nguyên lý thiết kế và phân tích công nghệ phần mềm sẽ được giảng dạy và bổ sung bởi nhiều bài tập lập trình. Các nền tảng về kỹ thuật và ứng dụng cơ sở dữ liệu, và cụ thể là mạng sẽ được nghiên cứu với các bài tập lab chiều sâu, cũng như là các hệ thống thời gian thực chạy trên các hệ thống nhúng sẽ được giảng dạy và cho thực hành thực tế. Cân nhắc về thế giới mạng, chúng tôi tập trung thêm về các hệ thống được phân phối, và không quên giảng về an ninh IT.
- Kỳ 5: Sau khi được trang bị các kiến thức trong 4 kỳ đầu, trong kỳ này các sv được tự do hiện thực hóa các dự án IT trong phòng lab nhằm có khả năng áp dụng các phương pháp đã được học một cách có hệ thống. Nhằm làm sâu sắc thêm việc giáo dục khoa học, chúng ta sẽ thảo luận các đề tài đương đại của Công nghệ Thông tin, và thêm nữa, sẽ mở rộng kiến thức an ninh IT với các chủ đề pháp lý cần thiết. Và sẽ có các cơ hội học thêm về các chủ đề liên ngành 'Studium Generale'.
- Kỳ 6: Kỳ này gói gọn trong các đề án, thực tập doanh nghiệp và luận văn cử nhân. Các sv sẽ áp dụng các kỹ năng cứng và mềm một cách uyển chuyển nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn và các tình huống thực tế. Trong bài luận văn, các sv được yêu cầu chứng tỏ sự am hiểu các chủ đề kỹ thuật và liên ngành để có thể làm việc như là một kỹ sư.

Trường Đại học Việt Đức - VGU
KP 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Văn phòng tuyển sinh
Điện thoại: 84(0)837251901
Website: http://www.vgu.edu.vn -
Trường Đại học Việt-Đức (VGU) là trường công lập của Việt Nam có cơ cấu đào tạo và quản lý theo mô hình của đại học Đức đã chính thức khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 10 tháng 9 năm 2008 tại Tp. Hồ Chí Minh. Trường hợp tác chặt chẽ với các trường đại học danh tiếng ở Đức, những trường đã liên kết với nhau thành lập Hiệp hội các trường đại học hỗ trợ VGU từ tháng 2 năm 2009, cùng chung sức thiết kế, xây dựng và triển khai một chương trình đào tạo đa dạng cho các bậc đại học, cao học và nghiên cứu sinh trong những năm tới. Cùng với sự đầu tư của chính phủ Việt Nam, việc xây dựng VGU cũng nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ liên bang và chính phủ bang Hessen với nguồn ngân sách đáng kể cũng như từ Tổ chức DAAD.
Đồng bộ tài khoản