Khoa Học Máy Tính

Trường Đại Học FPT

Tòa nhà Detech, Số 8 Tôn Thất Thuyết (tức 15B Phạm Hùng cũ), Mỹ Đình, Quận Từ Liêm, Hà Nội

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Khoa Học Máy Tính

Chuyên ngành Khoa học máy tính là một chuyên ngành đặc biệt tại Đại học FPT bởi sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có cơ hội được cấp học bổng từ Cử nhân lên thẳng bậc Tiến sỹ, trong đó có thời gian đào tạo tại nước ngoài. Là một trong những ngành học quan trọng tại các trường đại học CNTT nổi tiếng trên thế giới, Khoa học máy tính là ngành học dành cho những cá nhân đam mê lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về CNTT. Tại Trường Đại học FPT, đây còn là ngành học hội tụ những sinh viên xuất sắc giành được học bổng toàn phần của trường, gồm cả chi phí học lên tiến sĩ với thời gian đào tạo ở nước ngoài.
Mục tiêu chương trình đào tạo: Sinh viên sẽ được trang bị một nền tảng kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực khoa học máy tính bao gồm cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng. Ngoài ra sinh viên có thể lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu trong chuyên ngành Khoa học máy tính để nghiên cứu chuyên sâu như hệ chuyên gia, tương tác người - máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh.

Đối Tượng Tham Gia

Đối tượng dự thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT (ĐH FPT) là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT, được chia thành các dạng đối tượng như sau:
- Đối tượng 1: Các học sinh giỏi là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế hoặc đạt từ giải ba trở lên các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Anh văn trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 toàn quốc.
- Đối tượng 2: Sinh viên đạt từ 28 điểm trở lên trong kỳ thi đại học do Bộ GD&ĐT tổ chức.
- Đối tượng 3: Các học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghệ thuật, thể thao, công tác xã hội, khoa học kỹ thuật được công nhận ở cấp quốc gia. Các thí sinh chỉ được chính thức xếp vào diện đối tượng này sau khi được Hội đồng tuyển sinh xem xét hồ sơ và phê duyệt.
- Đối tượng 4: Sinh viên đang theo học đại học hệ chính quy các khối thi A, B, D.
- Đối tượng 5: Thí sinh ngoài 4 đối tượng trên.

Thời Lượng

Chương trình đào tạo cử nhân kéo dài 4 năm với việc hoàn thành 145 tín chỉ trong chương trình học bắt buộc và tự chọn.

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Khoa Học Máy Tính


- Các nội dung bắt buộc 121 tín chỉ, gồm:
+ Triết học, Chính trị
+ Toán học
+ Khoa học tự nhiên (Vật lý)
+ Ngoại ngữ 1 (Tiếng Anh)
+ Kỹ năng mềm
+ Công nghệ
+ Khoa học máy tính
+ Kỹ thuật phần mềm
+ Đào tạo trong doanh nghiệp 10 (Chứng chỉ)
+ Giáo dục thể chất 6 (Chứng chỉ)
+ Giáo dục quốc phòng 10 (Chứng chỉ)
- Các hướng chuyên sâu/hoặc bổ trợ 24 tín chỉ, gồm:
+ Chuyên sâu
+ Bổ trợ hoặc tự chọn
- Ghi chú:
+ Giai đoạn chuẩn bị tối thiểu 4 tháng, và kéo dài cho đến khi SV có được trình độ tiếng Anh quy định.
+ Giai đoạn OJT có thể bắt đầu muộn hơn HK6.
+ Thời gian OJT có thể thay đổi.
+ Võ, rèn luyện tập trung, OJT chỉ yêu cầu có chứng chỉ đạt.Trường Đại Học FPT
Tòa nhà Detech, Số 8 Tôn Thất Thuyết (tức 15B Phạm Hùng cũ), Mỹ Đình, Quận Từ Liêm, Hà Nội
Người liên hệ: Phòng tư vấn tuyển sinh
Điện thoại: (04)37687717
Website: http://www.fpt.edu.vn - Email: hr.hn@fpt.edu.vn
Tập đoàn FPT thành lập ngày 13/09/1988, hiện là tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông số 1 của Việt Nam. Tập đoàn FPT hiện nay có tới 83 đơn vị thành viên với hàng trăm đơn vị kinh doanh và các bộ phận hỗ trợ. Tập đoàn FPT có trụ sở tại 6 quốc gia: Nhật, Mỹ, Pháp, Úc, Singapore và Malaysia. Năm 2008, bất chấp khủng hoảng tài chính, toàn tập đoàn đã đạt doanh số hơn 1 tỷ USD, trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đạt ngưỡng này. FPT hiện là đối tác của hơn 200 tập đoàn công nghệ lớn nhất trên toàn cầu. Bên cạnh đó, FPT cũng đang sở hữu trên 1.000 chứng chỉ công nghệ cấp quốc tế của các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới.
Đồng bộ tài khoản