Ngành Kiến Trúc

Trường Đại Học FPT

Tòa nhà Detech, Số 8 Tôn Thất Thuyết (tức 15B Phạm Hùng cũ), Mỹ Đình, Quận Từ Liêm, Hà Nội

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Ngành Kiến Trúc

Kiến trúc là một ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và khoa học. Một kiến trúc sư thành công là người biết dung hòa hai lĩnh vực đó: sáng tạo lãng mạn trên cơ sở nắm vững kỹ thuật; nắm vững công nghệ mới thể hiện cái đẹp trên nền của những tính toán chính xác.
Kiến trúc sư với kiến thức chuyên ngành kiến trúc ngoài việc thiết kế các công trình như: thiết kế mặt bằng, không gian, hình khối, cấu trúc… còn là người có khả năng tổ chức thẩm mỹ nghệ thuật nhằm đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho tác phẩm kiến trúc.
Trường Đại học FPT mở khối ngành Kiến Trúc với mục tiêu: Đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành Kiến trúc với năng lực đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội. Đây sẽ là những Kiến trúc sư nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có khả năng tổ chức, thực hiện và phát huy sáng tạo trong các công việc đa dạng liên quan đến kiến trúc.
Với kỳ vọng khoa Kiến trúc của Trường Đại học FPT sẽ mang lại sự đột phá mới về chương trình đào tạo, đóng góp cho xã hội những kiến trúc sư thật sự có năng lực làm việc, tâm huyết với nghề và khả năng hội nhập quốc tế cao, ngành Kiến trúc của Đại học FPT sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên tương lai yêu thích say mê nghề Kiến trúc.

Đối Tượng Tham Gia

Tuyển sinh theo quy định của trường Đại học FPT

Thời Lượng

Theo chương trình đào tạo của trường

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Ngành Kiến Trúc


- Khối kiến thức giáo dục đại cương
+ Những nguyên lý cơ bản của CN Mác - Lênin
+ Đường lối cách mạng của ĐCSVN
+ Tư tưởng Hồ Chí Minh
+ Lịch sử Kiến trúc và quy hoạch Đô thị Thế giới
+ Lịch sử Kiến trúc và quy hoạch Đô thị Việt nam
+ Phân tích Đô thị
+ Một số môn đại cương khác
- Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
+ Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
+ Tin học ứng dụng 1 (Photoshop, Illustrator, AutoCAD, 3DMax)
+ Kỹ thuật thể hiện mô hình, vật liệu
+ Thiết kế sinh thái bền vững
+ Đồ án nhà ở
+ Đồ án Công trình công cộng
+ Đồ án Nội thất
+ Và một số môn chuyên ngành khác

Trường Đại Học FPT
Tòa nhà Detech, Số 8 Tôn Thất Thuyết (tức 15B Phạm Hùng cũ), Mỹ Đình, Quận Từ Liêm, Hà Nội
Người liên hệ: Phòng tư vấn tuyển sinh
Điện thoại: (04)37687717
Website: http://www.fpt.edu.vn - Email: hr.hn@fpt.edu.vn
Tập đoàn FPT thành lập ngày 13/09/1988, hiện là tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông số 1 của Việt Nam. Tập đoàn FPT hiện nay có tới 83 đơn vị thành viên với hàng trăm đơn vị kinh doanh và các bộ phận hỗ trợ. Tập đoàn FPT có trụ sở tại 6 quốc gia: Nhật, Mỹ, Pháp, Úc, Singapore và Malaysia. Năm 2008, bất chấp khủng hoảng tài chính, toàn tập đoàn đã đạt doanh số hơn 1 tỷ USD, trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đạt ngưỡng này. FPT hiện là đối tác của hơn 200 tập đoàn công nghệ lớn nhất trên toàn cầu. Bên cạnh đó, FPT cũng đang sở hữu trên 1.000 chứng chỉ công nghệ cấp quốc tế của các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới.
Đồng bộ tài khoản