Kỹ Năng Viết BC Kỹ Thuật - Bài Báo KH - KN Thuyết Trình Bằng Tiếng Anh

Trung Tâm Điện Tử Máy Tính - ECC - US

227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Khóa Học Kỹ Năng Báo Cáo

- Có nhiều loại báo cáo kỹ thuật, còn gọi báo cáo khoa học: Báo cáo thí nghiệm, tập sự, khóa luận , luận văn, luận án, hội thảo, hội nghị, để cương nghiên cứu, báo cáo ở các công ty và cơ quan. Các báo cáo này dài từ vài trang đến vài trăm trang, được viết theo format quy định hay tự bố cục.
- Loại báo cáo thứ hai là các bài báo khoa học còn gọi bài báo nghiên cứu (Research paper) đăng tải ở các tập san khoa học (Scientific Journal) và các báo cáo hội nghị (Conference Proceedings), tuy thường chỉ dài trên dưới 10 trang nhưng có yêu cầu rất cao về cách viết (thêm yếu tố tôn trọng công trình của người khác và đạo đức nghề nghiệp). Tác giả là sinh viên, học viên Cao học, nghiên cứu sinh Tiến sĩ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu.
- Thứ đến là thuyết trình (báo cáo miệng) trước nhiều đối tượng nghe khác nhau: đồng nghiệp, khách tham dự hội nghị, hội đồng, lãnh đạo, v.v..
Ngày nay, tiếng Anh khoa học kỹ thuật rất phổ biến (ở đây không đề cập đến các lĩnh vực khác như kinh tế, thương mại, v.v..), có khoảng 90% các báo cáo, hội nghị trên thế giới là bằng tiếng Anh. Do đó chuyên đề này là kỹ năng viết và thuyết trình bằng tiếng Anh. Cách viết và thuyết trình cũng áp dụng cho tiếng Việt nhưng cũng có vài khác biệt: văn phạm (ngữ pháp) tiếng Anh chặt chẻ hơn, văn phong và văn hóa của Anh cũng có nét khác, và dĩ nhiên đối với chúng ta viết và nói bằng tiếng Anh khó hơn.

Đối Tượng Tham Gia

Dành cho sinh viên, người sắp đi du học, kỹ sư, nhà khoa học.

Thời Lượng

Thời gian học 8 buổi, mỗi tuần 2 buổi, khoảng 1 tháng

Nội Dung Khóa Học Kỹ Năng Báo Cáo


Chuyên đề kỹ năng viết báo cáo kỹ thuật (technical report writing), kỹ năng viết bài báo khoa học (scientific paper writing) và kỹ năng thuyết trình (oral presentation) bằng tiếng anh là về cách viết, cách thuyết trình chứ không phải thật sự là kỹ năng. Biết cách rồi thực hành nhiều mới có kỹ năng.

Ưu Đãi Chung

Sinh viên giảm 20%

Trung Tâm Điện Tử Máy Tính - ECC - US
227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Văn phòng tuyển sinh
Điện thoại: (08)38321998
Website: http://ttdtmt.com - Email: ttdtmt5@yahoo.com
Trung tâm Điện tử – Máy tính Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên Đại học Quốc gia Tp.HCM hoạt động từ năm 1984 đào tạo nhiều ngành nghề thực tiễn, hiện đại gồm các lớp Kỹ thuật viên (KTV), Chuyên đề (CĐ), Tin học ABC. Dù là sinh viên Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp hoặc không trúng tuyển vào các trường này; đã là Kỹ sư, công nhân kỹ thuật; chỉ mới học xong lớp 9; là nam hay nữ... bạn sẽ tìm thấy ở Trung tâm một vài lớp và loại hình phù hợp để có một "Nhất nghệ tinh nhất thân vinh" hay nghề tay trái thêm thu nhập, hoặc để hỗ trợ công việc hiện tại, đi hợp tác lao động... Các lớp và chương trình thường xuyên thay đổi để đáp ứng nhu cầu học tập và tuyển dụng của xã hội ngày càng đa dạng và chuyên sâu. Rất nhiều cơ hội việc làm khi bạn tốt nghiệp (và ngay cả khi bạn còn đang học). Trung tâm liên kết với Trung tâm Dạy nghề Thanh niên - Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, và Công ty TNHH Công Nghệ Tam Đại (TADATEC) để tăng cường trang thiết bị, gắn đào tạo với nghề nghiệp và mở rộng cơ hội việc làm cho học viên.
Đồng bộ tài khoản