Ngành Công nghệ Thông Tin

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế - HICOL

70 Nguyễn Huệ , Quận Vĩnh Ninh, Huế

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Công nghệ Thông Tin

Trong những năm qua, trường CĐCN Huế đã có những đầu tư lớn về hệ thống cơ sở vật chất nhằm phục vụ công tác dạy và học, cụ thể là hiện nay, Khoa Công nghệ thông tin có 6 phòng thực hành máy tính hiện đại với trên 300 máy tính phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên trong và ngoài khoa. Bên cạnh đó, Khoa cũng đã được nhà trường đầu tư xây dựng 1 phòng thực hành chuyên sâu ngành Mạng máy tính, 1 phòng thực hành lắp ráp, bảo trì, sửa chữa máy tính, và được sử dụng các phòng thực hành truyền thông và một số phòng thực hành khác của khoa Điện tử.

Đối Tượng Tham Gia

Tất cả những bạn học sinh, sinh viên học tập chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin.

Thời Lượng

Theo chương trình đào tạo.

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Công nghệ Thông Tin


Trong các năm qua, Khoa CNTT đã đào tạo hàng trăm sinh viên ra trường và hầu hết đều có việc làm ổn định. Hiện tại, khoa có hơn 900 sinh viên hiện đang theo học các ngành:
- Tin học ứng dụng: Đào tạo cử nhân hệ Cao Đẳng, kỹ thuật viên hệ Trung cấp. Người học sẽ có được tư duy độc lập, sáng tạo, sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình, hệ quản trị cơ sở dữ liệu đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty tin học và các loại hình doanh nghiệp khác.
- Mạng máy tính và Truyền thông: Đào tạo cử nhân hệ Cao Đẳng, kỹ thuật viên hệ Trung cấp. Người học sẽ có được tư duy độc lập, sáng tạo, thành thạo các kĩ năng quản trị, thiết kế và xây dựng các hệ thống mạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhiệm vị trí quản trị mạng máy tính tại các cơ quan, doanh nghiệp và làm việc trong các doanh nghiệp viễn thông.
- Sửa chữa máy tính: Đào tạo cử nhân nghề hệ Cao đẳng. Người học sẽ có khả năng phân tích, đánh giá và đ­ưa ra giải pháp xử lý các sự cố, tình huống trong hệ thống máy vi tính; biết lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy vi tính; biết tổ chức, quản lý và điều hành sản xuất của một phân xưởng, một tổ kỹ thuật, một cửa hàng lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, quản lý mạng cục bộ.

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế - HICOL
70 Nguyễn Huệ , Quận Vĩnh Ninh, Huế
Người liên hệ: Cao đẳng công nghiệp Huế
Điện thoại: (05)43822813
Website: http://www.hueic.edu.vn - Email: cnhue@hueic.edu.vn
Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiền thân là Trường Bá Công, thành lập ngày 12 tháng 9 năm 1899 theo Chỉ dụ của Vua Thành Thái. Năm 1921 chuyển giao cho Chính quyền Bảo hộ Pháp quản lý và đổi thành Ecole Pratique D’Industry de Hué tức Trường Kỹ nghệ Thực hành Huế, và sau đó, ở mỗi giai đoạn lịch sử Trường đã có những tên gọi khác nhau:
- 1942: Trường Kỹ thuật Công nghiệp Huế
- 1952: Học xưởng Kỹ nghệ Huế
- 1954: Trường Chuyên nghiệp Kỹ nghệ Huế
- 1956: Trường Trung học Kỹ thuật Huế
- 1976: Trường Kỹ thuật Huế
- 1977: Trường Công nhân Kỹ thuật Cơ điện Huế
Tháng 8 năm 1993, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế bàn giao Trường cho Bộ Công nghiệp (tức Bộ Công nghiệp nặng cũ) quản lý và đổi thành Trường Kỹ nghệ Thực hành Huế ( tên cũ của của trường từ thời 1921).Năm 1998 trường được nâng cấp đào tạo và đổi tên trường thành Trường Trung học Công nghiệp Huế. Năm 2005, trường tiếp tục được nâng cấp đào tạo và đổi thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, tên giao dịch: Hue Industrial College (HICOL). Trải qua hơn một thế kỷ, Trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ, công nhân kỹ thuật góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực cho đất nước do đó Trường đã được Nhà nước tặng thưởng:
- 02 huân Chương Độc lập hạng Nhất (1999,2004)
- 01 Huân chương Lao động hạng Nhì (1994)
- 01 Huân chương Lao động hạng Ba (1989)
Trường còn được tặng nhiều Cờ và Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công nghiệp; của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và Thành đoàn TNCSHồ Chí Minh...

ERROR:connection to 10.20.1.98:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đồng bộ tài khoản