Ngành Kế Toán Doanh Nghiệp

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng - STCC

Số 400, đường Lê Hồng Phong, Phường 3, Sóc Trăng

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Kế Toán Doanh Nghiệp

Đào tạo người sinh viên có lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có đạo đức nghề nghiệp, có ý chí lập thân lập nghiệp với tư duy năng động sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật tốt và tác phong sinh hoạt văn minh. Đào tạo người sinh viên có ý thức rèn luyện sức khỏe để đảm bảo yêu cầu công tác.
Mục đích của chương trình là cung cấp những kiến thức sâu rộng, trình độ chuyên môn và kỹ năng thực hành tốt, khả năng giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành đào tạo; ý tưởng sáng tạo tìm tòi và luôn có những ý tưởng phát huy những điều tốt đẹp hơn trong nghề nghiệp, tinh thần cầu tiến, có phẩm chất đạo đức tốt, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước, có nhân cách và kỷ cương, sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Những kỹ năng đạt được cho nghề nghiệp:
- Nắm vững các nghiệp vụ kế toán - tài chính.
- Lập - đọc báo cáo tài chính và phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp.
- Kỹ năng giải quyết vấn đề.
- Sử dụng thành thạo các công cụ tin học dùng trong kế toán.
- Kỹ năng giao tiếp.

Đối Tượng Tham Gia

Tuyển sinh theo quy định của trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng

Thời Lượng

3 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Kế Toán Doanh Nghiệp


Khối lượng kiến thức toàn khoá: 141 đvht, chưa kể phần nội dung giáo dục Thể chất (3 đvht) và giáo dục quốc phòng - an ninh (135 tiết)
- Khối kiến thức giáo dục đại cương
+ Những nguyên lý cơ bản của CN Mác Lênin
+ Đường lối CM của Đảng CS VN
+ Tư tưởng Hồ Chí Minh
+ Pháp luật đại cương
+ Tiếng Anh cơ sở
+ Toán cao cấp
+ Một số môn đại cương khác
- Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
+ Kinh tế vi mô và vĩ mô
+ Luật kinh tế
+ Nguyên lý thống kê
+ Marketing căn bản
+ Lý thuyết Tài chính tiền tệ
+ Tài chính doanh nghiệp
+ Nguyên lý hạch toán kế toán
+ Kiểm toán căn bản
+ Kế toán quản trị
+ Phân tích hoạt động SXKD
+ Kế toán tài chính
+ Phân tích BCTC
+ Một số môn chuyên ngành khác

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng - STCC
Số 400, đường Lê Hồng Phong, Phường 3, Sóc Trăng
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: 0793827028
Website: http://www.stcc.edu.vn - Email: tchc@stcc.edu.vn
Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng được thành lập theo Quyết định số 2917/QĐ-BGD&ĐT ngày 08 tháng 6 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường thực hiện mô hình đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực; với phương châm giúp người học có thể dễ dàng chọn lựa ngành nghề phù hợp với khả năng học tập và ứng dụng vào công việc.
Trường là cầu nối giữa nhà khoa học với người nông dân; đội ngũ khoa học kỹ thuật với các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp trong tỉnh và khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đội ngũ giảng viên của trường hiện tại có 02 tiến sĩ, 40 thạc sĩ (02 nghiên cứu sinh), 72 tốt nghiệp cử nhân, kỹ sư (32 đang học cao học). Cơ sở vật chất hiện tại trường có trên 26 phòng học được trang bị phương tiện trình chiếu hiện đại, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập theo phương pháp mới.
Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ cao đẳng và trình độ khác thấp hơn với các ngành chủ yếu như: Trồng trọt, Chăn nuôi, Thú y, Nuôi trồng thủy sản, Chế biến Nông - Thủy sản, Công nghệ cơ khí, Điện - Điện tử - Điện lạnh, Xây dựng, Công nghệ môi trường, Công nghệ thông tin, Tài chính - Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ,… Đến nay, Trường đã tuyển sinh đào tạo cao đẳng các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh, Tin học ứng dụng, Quản trị văn phòng, Công tác xã hội; Trung cấp chuyên nghiệp: Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin văn phòng, Thư ký văn phòng, Công tác xã hội, Chăn nuôi Thú y, Trồng trọt - Bảo vệ thực vật, Thú y, Chế biến và Bảo quản thủy sản, Kế toán doanh nghiệp, Quản lý doanh nghiệp, Kế toán Hành chính sự nghiệp. Chương trình đào tạo được xây dựng theo phương pháp mới - dựa trên sự phân tích nhu cầu, phân tích nghề nghiệp, phân tích công việc từ cộng đồng dân cư, các doanh nghiệp và công ty,… nghề nghiệp cần đào tạo.

ERROR:connection to 10.20.1.98:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đồng bộ tài khoản