Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp

Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp
9 10 685
Chúng ta đã nghe nói nhiều đến kế toán thuế, kế toán thu chi, kế toán tổng hợp đều là bộ phận kế toán trong công ty nhưng mỗi bộ phận kế toán có một yêu cầu công việc và trình độ chuyên môn khác nhau.
 • » Xem thêm
  • Để đảm đương được vị trí kế toán tổng hợp đương nhiên bạn phải am hiểu sâu sắc hầu hết các nghiệp vụ kế toán, đặc biệt là kỹ năng đối chiếu, phân tích, tính toán giá thành và các giải pháp kế toán tối ưu. Kế toán tổng hợp là người có khả năng phối hợp số liệu của các bộ phận để lập ra báo cáo tài chính. Kế toán tổng hợp cần có sự hiểu biết bao quát toàn bộ quy trình kế toán của đơn vị, sự am hiểu các quy định về báo cáo tài chính và thuế cũng như khả năng phối hợp công việc các nhân viên trong bộ phận kế toán. Không phải ai cũng có khả năng trở thành nhân viên kế toán tổng hợp sau thời gian dài làm việc. Để trở thành một nhân viên kế toán tổng hợp, đòi hỏi người này phải có những phẩm chất và tài năng như công việc kế toán tổng hợp mong muốn. Ngoài ra kế toán tổng hợp phải biết vận dụng thành thạo các luật định.

   Tổng quan công việc của kế toán tổng hợp


   - Bạn phải kiểm tra đối chiếu số liệu giữa các đơn vị nội bộ, dữ liệu chi tiết và tổng hợp.
   - Kiểm tra các định khoản nghiệp vụ phát sinh
   - Bạn cần kiểm tra sự cân đối giữa số liệu kế toán chi tiết và tổng hợp
   - Ngoài ra, bạn phải kiểm tra số dư cuối kỳ có hợp lý và khớp đúng với các báo cáo chi tiết.
   - Hạch toán thu nhập, chi phí, khấu hao, TSCĐ, công nợ, nghiệp vụ khác, thuế GTGT và báo cáo thuế khối văn phòng CT, lập quyết toán văn phòng công ty.
   -Theo dõi công nợ khối văn phòng công ty, quản lý tổng quát công nợ toàn công ty. Xác định và đề xuất lập dự phòng hoặc xử lý công nợ phải thu khó đòi toàn công ty.
   - In sổ chi tiết và tổng hợp khối văn phòng, tổng hợp theo công ty theo quy định cũng là công việc thường ngày của Kế toán tổng hợp trong doanh nghiệp
   - Lập báo cáo tài chính theo từng quý, 6 tháng, năm và các báo cáo giải trình chi tiết
   - Hướng dẫn xử lý và hạch toán các nghiệp vụ kế toán
   - Tham gia phối hợp công tác kiểm tra, kiểm kê tại các đơn vị cơ sở
   - Cải tiến phương pháp hạch toán và chế độ báo cáo
   - Thống kê và tổng hợp số liệu kế toán khi có yêu cầu
   - Cung cấp số liệu cho ban giám đốc hoặc các đơn vị chức năng khi có yêu cầu
   - Giải trình số liệu và cung cấp hồ sơ, số liệu cho cơ quan thuế, kiểm toán, thanh tra kiểm tra theo yêu cầu của phụ trách văn phòng KT - TV
   - Kiến nghị và đề xuất biện pháp khắc phục cải tiến
   - Lưu trữ dữ liệu kế toán theo quy định

   Tùy theo từng quy mô và đặc thù kinh doanh của mỗi công ty, mỗi kế toán tổng hợp lại đảm đương một vai trò khác tùy thuộc vào sự phân công của kế toán trưởng. Vì vậy, nếu chuẩn bị với vai trò của kế toán tổng hợp thì bạn có thể hình dung sơ bộ về kế toán tổng hợp ở những công việc trên và cần chuẩn bị các kiến thức kỹ năng cần thiết cho nhiệm vụ quan trọng này. Đến với khóa Đào tạo Kế toán tổng hợp để nắm vững các kiến thức và kỹ năng cần có của một kế toán tổng hợp chuyên nghiệp.

   Mục tiêu khóa học Kế toán tổng hợp


   - Khóa học Kế toán tổng hợp bồi dưỡng kiến thức tổng quát nhất nhằm nâng cao năng lực, trình độ, nghiệp vụ cho cán bộ kế toán thuộc các thành phần kinh tế, đưa hiệu quả quản lý tài chính cao nhất giúp các đơn vị đạt hiệu qủa kinh tế.Kết thúc khóa học cần phải làm được những điểm sau:
   - Tổng hợp tất cả các loại luân chuyển tài chính (biểu hiện bằng tiền) trong các đơn vị, doanh nghiệp, giúp kế toán trưởng hoàn thành công việc báo cáo tài chính cuối kỳ.
   - Ngoài kiến thức chung Lớp Kế toán tổng hợp còn giúp học viên tiếp thu được các kiến thức về mối quan hệ lôgíc giữa các phần hành kế toán của các kế toán viên.
   - Lập các báo cáo tài chính (kế toán thuế, bảng cân đối kế toán, kết qủa kinh doanh…)

   Đối tượng học viên tham gia Lớp Kế toán tổng hợp


   - Cán bộ đang công tác tại bộ phận kế toán trong doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế: nhà nước, liên doanh, bộ phận quản lý cấp trên, công an kinh tế có nhu cầu học để phục vụ công tác.
   - Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, THCN, học sinh đã tốt nghiệp THPT, các thành phần lao động xã hội có nhu cầu trang bị nghiệp vụ kế toán.
Hiển thị 1-20 trên 150 kết quả
Sắp xếp theo
Đồng bộ tài khoản