7 kỹ năng tuyệt vời để bắt đầu trở thành CEO

 
05/09/2014 11:37

Tầm nhìn chiến lược:

Theo Jonathan Swift - Tầm nhìn là nghệ thuật nhìn thấy những gì là vô hình đối với những người khác. Vì vậy, tầm nhìn đóng một vai trò quan trọng mà các Giám đốc điều hành có thể tạo ra một khởi động tuyệt vời. Tầm nhìn cần phải hành động như một kinh thánh cho Giám đốc điều hành, những người có thể rao giảng đến người khác và làm cho họ chấp nhận các tầm nhìn của công ty. Một tầm nhìn tuyệt vời có thể tạo nên một khởi động tuyệt vời.

Kỹ năng dành cho CEO

Kỹ năng dành cho CEO

Lãnh đạo:

Một giám đốc điều hành cần là một nhà lãnh đạo có thể thuyết phục người khác làm theo và làm những điều đúng vào đúng thời điểm. Lãnh đạo không phải luôn luôn được xác định bởi kết quả nhưng một nhà lãnh đạo tuyệt vời là một trong những người giúp công ty vượt qua bất kỳ khó khăn nào họ đi qua hoặc là cá nhân hay chuyên nghiệp.

Giao tiếp truyền thông:

Truyền thông là công việc thực sự của lãnh đạo. Lãnh đạo và giao tiếp hiệu quả là những kỹ năng cần thiết để bắt đầu trở thành Giám đốc điều hành tuyệt vời. Một giám đốc điều hành giỏi sẽ tạo được sự liên kết tuyệt vời giữa các công ty, các nhà đầu tư, sản phẩm và nhân viên.

Một số kỹ năng kỹ thuật:

Giám đốc điều hành cần phải thành thạo với một số kỹ năng kỹ thuật vì chúng có thể giúp anh ta trong việc quản lý phát triển sản phẩm với mức độ lớn. Người ta không cần phải có chiều sâu kiến thức về mã hóa nhưng nếu bạn muốn được nhận thức của các chức năng đó là một trình điều khiển thiết yếu của phát triển sản phẩm.

Kỹ năng tuyển dụng:

Một giám đốc điều hành có thể tạo ra một khởi động tuyệt vời nếu anh / cô ấy lựa chọn đúng loại nhân tài ở đúng vị trí trong công ty. Đó là một thực tế được biết rằng nhiệm vụ khó khăn nhất là cuộc đấu tranh rất nhiều cho việc thuê nhân viên.

Khả năng hồi phục:

Một giám đốc điều hành cần phải được đàn hồi và phục hồi trở lại từ thất bại của công ty về đầu tư, chuyển giao, thời hạn đáp ứng...Bạn thực sự phải có động lực, đủ kiên cường để thúc đẩy bản thân cùng với công ty sau khi đã đầu tư rất nhiều tiền và thời gian nhưng k có thái độ hồi đáp lại.

Kỹ năng phân tích:

Một kỹ năng hết sức quan trọng liên quan đến việc xác định / phân tích / đánh giá cơ hội thị trường và những thay đổi sản phẩm là cần thiết để thành công với thị trường này.

Phát triển các kỹ năng với các khóa học CEO

Để trở thành CEO chuyên nghiệp bạn có thể tìm đến các trung tâm Đào tạo CEO. Nơi bạn sẽ được rèn luyện, phát triển các kỹ năng cũng như

  • Cung cấp đầy đủ những kiến thức, phương pháp và kỹ năng quản lý, điều hành một doanh nghiệp mà mỗi một CEO hay Giám đốc điều hành cần thiết trong điều kiện hiện nay.
  • Chia sẻ những kinh nghiệm, quản lý từ những giảng viên là những nhà quản lý đầu ngành.
  • Chia sẻ kinh nghiệm và thiết lập các mối quan hệ lẫn nhau giữa học viên với học viên và học viên với giảng viên.

 

Jenny Nguyễn (Theo Business Insider)

Đồng bộ tài khoản