Tại sao phải nâng cao kỹ năng quản trị tài chính cho CEO?

 
04/09/2014 16:08
Một số lượng đáng ngạc nhiên các Giám đốc điều hành được thuê cho những đặc điểm mà không có gì để làm với kiến thức về tài chính. Tuy nhiên điều quan trọng là giám đốc điều hành có kiến thức tốt về tài chính kể từ khi ông sẽ luôn luôn có nghĩa vụ tài chính quan trọng. Nó có thể không phải là công việc chính của một CEO nhưng nó là một khía cạnh quan trọng cần phải nắm vững nếu bạn muốn trở thành CEO chuyên nghiệp.
 
Quản trj tài chính dành cho CEO
Quản trị tài chính dành cho CEO
 
Điều quan trọng nhất các nghĩa vụ tài chính của Giám đốc điều hành trong một công ty là để đảm bảo rằng báo cáo tài chính của công ty là chính xác. Trong hầu hết các trường hợp, sẽ không phải là Giám đốc điều hành, những người thực sự tạo ra các báo cáo tài chính nhưng sẽ là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các báo cáo ấy. Điều này là để nhà đầu tư có thể nhận được một cái nhìn rõ ràng về tình hình tài chính của công ty.
 
Nghĩa vụ tài chính lớn khác của một CEO là phân bổ vốn. Đó là vào các giám đốc điều hành để xác định như thế nào các công ty sẽ phải chi tiêu tiền của mình. Đây là một phần nhiệm vụ chính của CEO khi thiết lập chiến lược cho công ty. Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề ngân sách sẽ là yếu tố lớn nhất trong việc xác định chiến lược sẽ được thực hiện để hai khía cạnh của công việc được liên kết chặt chẽ. 
 
Tài chính cho CEO
 
Một khía cạnh quan trọng khác về công việc của Giám đốc điều hành là để xác định khi công ty cần nhiều tiền hơn và làm thế nào để nâng cao nó. Giám đốc điều hành Steve Heyer chỉ ra rằng các công ty luôn phải đảm bảo rằng họ có một cách để gây quỹ cho các dự án mà họ muốn thực hiện. Điều này có thể được thực hiện bằng cách lấy một khoản vay hoặc bằng cách tìm nhà đầu tư. Trong cả hai trường hợp nó sẽ đều liên quan đến giám đốc điều hành để quyết định khi tiền là cần thiết và nơi cần được huy động. Điều này một lần nữa quay trở lại với công việc của Giám đốc điều hành khi thiết lập chiến lược, nếu không có đủ tiền trong ngân quỹ để thực hiện các chiến lược sau đó nhiều hơn sẽ cần phải được tìm thấy. 
 
Nếu công ty không đưa ra quyết định để mang lại cho các nhà đầu tư, thì đó là một phần của nhiệm vụ tài chính của Giám đốc điều hành sẽ đảm bảo rằng đầu tư của họ cung cấp cho họ với sự trở lại tối đa. Điều này có nghĩa là số tiền mà chủ đầu tư sẽ được sử dụng một cách khôn ngoan và có một kế hoạch cho các nhà đầu tư để có được tiền của họ trở lại với lợi nhuận cao. Đồng thời nếu mọi việc không theo kế hoạch, CEO có thể phải đưa ra quyết định để ngăn chặn một dự án nhằm hạn chế thiệt hại của nhà đầu tư. 
 
Bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị tài chính với các khóa đào tạo CEO chuyên nghiệp. Danh sách các khóa học CEO tại http://khaigiang.vn/khoa-hoc-ceo-giam-doc-dieu-hanh.html sẽ là lựa chọn đúng đắn giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm và chọn lựa cho mình khóa học chất lượng nhất. Cùng KhaiGiang.VN khám phá và cập nhật kiến thức kinh doanh toàn cầu với các Khóa học Giám đốc điều hành
 
 
Jenny Nguyễn (Theo cio)

 

Đồng bộ tài khoản