Smart Kids – Bé Thông Minh Cảm Xúc

Trường Ngoại khóa TOMATO

329/5-7 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Khóa Học Smart Kids

Chương trình Smart Kids được xây dựng trên giáo trình gốc về Phát triển cảm xúc xã hội (Social Emotional Development – gọi tắt là SED) của Đại học Oregon – Hoa Kỳ. Khi bé bước sang tuổi tiểu học cũng là lúc bé bước vào một cột mốc phát triển mới quan trọng trên hành trình trưởng thành của mình. Phụ huynh thường nhận thấy ở bé những thay đổi rõ rệt không chỉ về mặt thể chất mà cả về mặt tính cách, hành vi. Bé bắt đầu bộc lộ những cảm xúc phức tạp hơn và tính cách có phần thất thường hơn. Khả năng suy luận và diễn đạt của bé cũng phát triển rõ rệt khi bé bắt đầu quan tâm đến thế giới xung quanh nhiều hơn và không ít lần chất vấn ba mẹ với những lý lẽ rất “người lớn”. Đó là biểu hiện cho thấy đã đến lúc cần được rèn trí thông minh cảm xúc. Thông minh cảm xúc có thể được hiểu một cách ngắn gọn là: khả năng nhận biết và làm chủ cảm xúc của bản thân; khả năng quan sát và đánh giá cảm xúc của người khác để có cách giao tiếp, ứng xử và giải quyết vấn đề phù hợp.

Đối Tượng Tham Gia

Dành cho các bé từ 6-10 tuổi.

Thời Lượng

Khóa 2 tháng

Nội Dung Khóa Học Smart Kids


Chương trình SMART KIDS – “Bé thông minh về cảm xúc” gồm 24 bài xoay quanh các chủ đề riêng biệt. Khóa học giúp bé hiểu và có ý thức rèn luyện những thói quen tốt sau đây:
- Hiểu cảm xúc bản thân
- Kiểm soát cơn giận
- Nhận biết cảm xúc của người khác
- Suy nghĩ sáng suốt
- Sức mạnh của suy nghĩ tích cực
- Giải quyết vấn đề
- Loại bỏ căng thẳng
- Thay đổi thái độ, thiết lập mục tiêu và sống tích cực

Trường Ngoại khóa TOMATO
329/5-7 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Trường Ngoại Khóa Tomato
Điện thoại: 0839973585 - 39973586 - 39973587
Website: http://www.tomato.edu.vn/ - Email: info@tomato.edu.vn
Là những bậc làm cha làm mẹ, ai cũng mong mỏi con cái mình sẽ được phát triển thật cân bằng, hài hòa cả trong lẫn ngoài như “triết lý cà chua” trong câu chuyện trên. Những tưởng khi kinh tế phát triển hơn, xã hội dư thừa vật chất hơn thì không khó để đạt được điều đó; nhưng thực tế lại như đang chứng minh điều ngược lại. Áp lực học tập ngày càng căng thẳng khiến các em phải dành phần lớn tuổi thơ để vật lộn cùng bài vở mà ít có thời gian để khám phá bản thân, khám phá thế giới xung quanh. Trong khi đó, nhiều bậc cha mẹ chỉ có thể lo cho con được đủ đầy về cái ăn cái mặc, còn những gì quan trọng hơn như trí tuệ, tâm hồn, tình cảm, kỹ năng sống… thì dẫu rất muốn cũng khó lòng chăm chút nổi. Và rồi, không ít các em lớn lên trong trạng thái “đỏ vỏ xanh lòng”: năng lực trí tuệ chưa chắc tương đồng với kết quả học tập ở trường; sự thành công ở trường lớp chưa chắc đảm bảo cho sự thành công khi ra ngoài xã hội; và sự thông minh về trí tuệ chưa chắc tương đồng với sự nhạy bén về cảm xúc, tâm hồn…Có nhiều lý do: nhịp sống gấp gáp bận rộn khiến thời gian cha mẹ dành cho con cái ngày càng hạn hẹp; hoặc cha mẹ không thiếu thời gian nhưng lại loay hoay không biết phải làm thế nào cho đúng. Nhận thấy thực tế đó, Trường Ngoại khóa TOMATO (TOMATO Children’s Home) đã ra đời với mong muốn trở thành một “cánh tay phải” của gia đình trong việc nuôi dạy các em và là “chiếc cầu nối” giúp lấp đầy những khoảng trống mà việc giáo dục của gia đình, nhà trường, xã hội chưa chạm tới được.
Đồng bộ tài khoản