Bí Quyết Tuyển Dụng, Bổ Dụng, Đào Tạo Và Phát Triển Nguồn Nhân Lực

Trung Tâm Hợp Tác Nguồn Nhân Lực Việt Nhật - VJCC

91 Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Giới Thiệu Khóa Học Phát Triển Nguồn Nhân Lực

Để phát huy nguồn nhân lực giỏi đem lại thành công trong hoạt động của doanh nghiệp, các nhà quản lí nhân sự phải nhận thức được vai trò của chiến lược tuyển dụng và đào tạo. Thực tế cho thấy các doanh nghiệp Nhật Bản luôn nỗ lực sáng tạo, phát triển các kĩ năng tuyển dụng và quản lý nhân lực cũng như đánh giá nhân viên, tạo động lực để công ty phát triển bền vững. Những chia sẻ của chuyên gia Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lí nguồn nhân lực sẽ giúp Quý vị hiểu thêm về bí quyết tuyển dụng và bổ dụng nhân sự của Nhật Bản để từ đó có thể giúp cho doanh nghiệp hoạch định chiến lược nhân sự một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Đối Tượng Tham Gia

- Ban lãnh đạo doanh nghiệp, Quản trị viên cấp cao
- Giám đốc Nhân sự, trưởng phó phòng nhân sự
- Các nhà quản lý trong đội ngũ cán bộ nguồn cho vị trí CPO trong doanh nghiệp.
- Nhân viên bộ phận hành chính nhân sự

Thời Lượng

5 buổi

Nội Dung Khóa Học Phát Triển Nguồn Nhân Lực


- Tuyển dụng và quản lý nguồn nhân lực mang tính chiến lược (SHRM)
+ Vai trò của việc quản lý nguồn nhân lực mang tính chiến lược trong cuộc cạnh tranh của các doanh nghiệp
+ Tuyển dụng và quản lý nguồn nhân lực mang tính chiến lược
+ Quy trình tuyển dụng: Kết hợp phân tích nhu cầu về nhân sự và tuyển dụng nhân viên mới; Định nghĩa và mô tả công việc; Tuyển được nhân sự có năng lực giỏi; Cách viết thông báo tuyển dụng; Cách sử dụng các kênh truyền thông phục vụ cho việc tuyển dụng nhiều dạng nhân sự
- Thực hành: Phân tích khoảng cách, mô tả công việc, thông báo tuyển dụng, giới thiệu công ty
- Kỹ năng phỏng vấn và đánh giá tuyển dụng
+ Thiết kế bài kiểm tra tuyển dụng: Cách lập bài test đánh giá; Phương pháp kiểm tra ứng với từng đối tượng (Quản lý cấp cao, trung, nhân viên, công nhân)
+ Kỹ năng phỏng vấn: Kỹ năng giao tiếp; Cơ hội của makerting nội bộ
+ Thời điểm quyết định tuyển dụng thông qua truyền thông: Xác nhận tiêu chuẩn đánh giá; Giải thích về phúc lợi, bồi thường
- Thực hành: Triển khai bài test tuyển dụng, nhập vai thực hiện buổi phỏng vấn
- Bổ dụng và đào tạo
+ Định hướng cho nhân viên mới: Nội dung chương trình định hướng; Huấn luyện đào tạo OJT và tư vấn
+ Phát triển nguồn nhân lực: Bổ nhiệm và thay đổi; Chương trình đào tạo; Đánh giá nhân sự
+ Duy trì: Sự hài lòng trong công việc, động lực, lòng trung thành; Phát triển sự nghiệp
- Thực hành:
+ Triển khai chương trình định hướng
+ Thiết lập bảng đánh giá nhân sự, chương trình phát triển sự nghiệp

Trung Tâm Hợp Tác Nguồn Nhân Lực Việt Nhật - VJCC
91 Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Người liên hệ: Phòng tư vấn tuyển sinh
Điện thoại: (04)37751278 - (04)37751279
Website: http://www.vjcc.org.vn - Email: info@vjcc.org.vn
Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) được thành lập sau hiệp định được ký kết chính thức giữa Chính phủ hai nước Việt Nam - Nhật Bản và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2002 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Mục tiêu của Trung tâm là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển nền kinh tế thị trường và hội nhập Quốc tế ở Việt Nam, đồng thời, thông qua các hoạt động giáo dục tiếng Nhật cũng như giao lưu văn hóa góp phần tăng cường hiểu biết giữa hai quốc gia.
Hoạt động chính của Trung tâm là đào tạo các nhà quản lý cấp trung và cấp cao của các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua hình thức tổ chức các khóa học kinh doanh ngắn hạn và dài hạn. Đồng thời, Trung tâm cũng thực hiện hoạt động tư vấn giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường và hội nhập vào nền kinh tế Thế giới.

Song song với công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, Trung tâm còn tổ chức các khóa học tiếng Nhật sơ cấp, trung cấp và cao cấp cho các đối tượng yêu thích và mong muốn sử dụng tiếng Nhật nhằm phục vụ cho công việc hay du học. Bên cạnh đó, VJCC đã và đang tích cực triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản và hoạt động hỗ trợ du học, lấy đó làm tiền đề để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa giữa hai quốc gia.
Với những thành tựu đã đạt được, VJCC đã và đang nỗ lực hết mình, để thực sự trở thành một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực tin cậy, đóng góp một cách hiệu quả vào sự phát triển của Cộng đồng doanh nghiệp, của nền kinh tế Việt Nam và sự hiểu biết sâu rộng lẫn nhau trên mọi lĩnh vực giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản.
Đồng bộ tài khoản