Bộ Môn Vật Lý

Đại Học Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia TP.HCM - HCMIU

Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Bộ môn Vật lý

Khóa học về Bộ Môn Vật Lý nhằm hỗ trợ sinh viên theo học các ngành chuyên sâu, các môn học Vật lý được xây dựng để trang bị cho sinh viên những kiến thức Vật lý cơ bản như Cơ học, Nhiệt học, Điện từ học, Quang học, Vật lý nguyên tử, Vật lý lượng tử, Thuyết tương đối đặc biệt,... Bên cạnh đó, sinh viên cũng được thực tập trong các Phòng thí nghiệm Vật lý hiện đại của Bộ môn để phát triển các kỹ năng thực hành và hiểu sâu sắc các khái niệm Vật lý cơ bản.

Đối Tượng Tham Gia

Sinh viên chuyên ngành Vật Lý.

Thời Lượng

Theo chương trình đào tạo của nhà trường.

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Bộ môn Vật lý


- Nghiên cứu khoa học tại Bộ môn gồm hai hướng chính: Vật lý Thiên văn và Vật lý plasma. Các công trình nghiên cứu của Bộ môn được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín như The Astrophysicsal Journal, Astronomy and Astrophysics, The Astrophysical Journal Letters, MNRAS Letters, Physical Review E.
- Vật lý Thiên văn:
+ Sự hình thành các sao lùn nâu và các ngôi sao có khối lượng cực thấp
+ Quang trắc học, phương pháp đo ngôi sao và quang phổ học của các ngôi sao khối lượng cực thấp và các sao lùn nâu
+ Các hệ sao có khối lượng thấp
+ Từ trường của các ngôi sao lùn siêu lạnh
+ Các đĩa tiền hành tinh xung quanh các ngôi sao lùn siêu lạnh
- Vật lý plasma:
+ Phản ứng tổng hợp hạt nhân trong thiên thể có mật độ khối lượng cao
+ Vật lý nguyên tử trong plasma đậm đặc
+ Lưu chất Coulomb: tính chất nhiệt động học và biến đổi pha.

Đại Học Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia TP.HCM - HCMIU
Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (08)37244270
Website: http://csc.hcmiu.edu.vn/oaa - Email: Email:info@hcmiu.edu.vn
Trường Đại học Quốc tế là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.
Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Mục tiêu của Trường Đại học Quốc tế là trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, có khả năng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển và hội nhập của đất nước.
Đồng bộ tài khoản