Kỹ Sư Công Nghệ Hóa - Adelaide University (Úc)

VP Đào Tạo Quốc Tế - Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM - BK - OISP

306 Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Kỹ Sư Công Nghệ Hóa

Qua thời gian hợp tác, trên cơ sở hiểu biết và công nhận về uy tín, chất lượng đào tạo của các bên, Đại học Bách Khoa và University of Adelaide đã chính thức ký kết văn bản hợp tác đào tạo Kỹ sư Công nghệ Hóa. Đây là CT đào tạo theo 2 giai đoạn; 2,5 năm đầu tiên, sinh viên học tại ĐHBK-Tp.HCM. 2 năm tiếp theo học tại trường ĐH Adelaide, Australia.

Đối Tượng Tham Gia

- Để vào học Giai đoạn 1 tại Bách khoa:
+ Đã tốt nghiệp THPT
+ Có điểm thi tuyển sinh đại học khối A, A1, B cao hơn hoặc bằng điểm sàn.
+ Trường hợp điểm thi thấp hơn điểm sàn thì phải qua kiểm tra kiến thức gồm: thi 3 môn khối A (Toán+Lý+Hoá: đề riêng của trường).
+ Có điểm TOEFL PBT 550 hoặc IELTS 6.0
+ Trường hợp sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh đầu vào, VP sẽ tổ chức khóa học Pre- University bao gồm tiếng Anh và các kỹ năng mềm giúp sinh viên chuẩn bị sẳn sàng nhập học chính thức.
- Chuyển tiếp học giai đoạn 2 tại Úc:
+ SV hoàn thành chương trình học giai đoạn 1 tại Đại học Bách Khoa TP.HCM.
+ Anh ngữ tương đương IELTS 6.5
+ Ngoài ra, sinh viên phải thỏa mãn điều kiện của nước bạn để được cấp visa qua Úc học.

Thời Lượng

4,5 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Kỹ Sư Công Nghệ Hóa


- Giai đoạn 1: 05 học kỳ tại Đại học Bách Khoa
+ Sinh viên học tại nội thành trường Đại học Bách Khoa trong các điều kiện, trang bị tốt, dưới sự hướng dẫn tận tình của cán bộ giảng viên khoa Kỹ thuật Hóa học trong một môi trường đại học sôi động, nghiêm túc và cạnh tranh cao.
+ Trong giai đoạn này sinh viên được cung cấp các kiến thức cơ sở chung và các môn học nền tảng của ngành Kỹ Sư công nghệ hóa, đồng thời có thời gian để nâng cao trình độ Anh văn của mình.
- Giai đoạn 2: 04 học kỳ tại Adelaide University
+ Trong những năm cuối của chương trình, các em sẽ được đào tạo chuyên sâu ngành kỹ thuật công nghệ hóa cũng như những kỹ năng quản lý phục vụ công việc sau này - Nội dung chương trình:
+ Kỹ thuật công nghệ hóa
+ Các chủ đề Geoscience (như khoan, kỹ thuật sản xuất và mô hình hồ chứa).
+ Khía cạnh của quản lý cũng được giới thiệu. Đây là một trọng tâm của trường với giáo trình giảng dạy độc đáo.
+ Năm cuối, mở rộng kiến thức kỹ thuật và kỹ năng quản lý của sinh viên thông qua việc thực hiện một dự án nghiên cứu mini.

VP Đào Tạo Quốc Tế - Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM - BK - OISP
306 Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (84-8)38654183
Website: http://oisp.hcmut.edu.vn - Email: oisp@hcmut.edu.vn
Với quy mô khoảng 26.000 sinh viên trong 11 khoa chuyên ngành, Trường ĐHBK luôn chú trọng tới việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, hướng tới các đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Trường bắt đầu liên kết đào tạo với nước ngoài từ năm 1992. Mở rộng liên kết đào tạo với các đại học tiên tiến của nước ngoài không chỉ là giải pháp tiếp cận nhanh với công nghệ đào tạo của các nước phát triển để bồi dưỡng – đào tạo đội ngũ giảng viên, để nâng cao chất lượng đào tạo mà còn là giải pháp đa dạng hóa phương thức đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của xã hội. Đây là mục tiêu phát triển chiến lược của Trường ĐHBK trong quá trình hội nhập quốc tế.
Đồng bộ tài khoản