Kỹ Thuật Điện Tử - Truyền Thông

Trường Đại Học FPT

Tòa nhà Detech, Số 8 Tôn Thất Thuyết (tức 15B Phạm Hùng cũ), Mỹ Đình, Quận Từ Liêm, Hà Nội

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Kỹ Thuật Điện Tử - Truyền Thông

Chương trình đào tạo kỹ sư điện tử kiến thức chuyên môn về mạng viễn thông; mạng truyền số liệu, viba số; hệ thống phát thanh truyền hình; công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh; thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông
Mục tiêu chương trình đào tạo: Đào tạo Kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật điện tử, truyền thông có phẩm chất chính trị, có kiến thức chuyên ngành vững vàng và khả năng nắm rõ hoạt động của các thiết bị định tuyến, chuyển mạch tổng đài thành thạo. Chương trình đào tạo tập trung vào chuyên ngành kỹ thuật điện tử,truyền thông cung cấp cho sinh viên những hiểu biết nhất định về cấu trúc phần cứng của các vi mạch điện tử và máy tính, kỹ năng thiết kế mạch tương tự/số, các nguyên lý lập trình cơ bản, và đặc biệt sinh viên sẽ được đào tạo để làm chủ các thiết bị truyền tin trên toàn cầu như hệ thống truyền dẫn: cáp quang, vệ tinH, hệ thống truyền tin không dây (vi ba), hệ thống di động v.v..và khả năng ứng dụng lý thuyết vào hoạt động thực tiễn.

Đối Tượng Tham Gia

Đối tượng dự thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT (ĐH FPT) là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT, được chia thành các dạng đối tượng như sau:
- Đối tượng 1: Các học sinh giỏi là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế hoặc đạt từ giải ba trở lên các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Anh văn trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 toàn quốc .
- Đối tượng 2: Sinh viên đạt từ 28 điểm trở lên trong kỳ thi đại học do Bộ GD&ĐT tổ chức
- Đối tượng 3: Các học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghệ thuật, thể thao, công tác xã hội, khoa học kỹ thuật được công nhận ở cấp quốc gia. Các thí sinh chỉ được chính thức xếp vào diện đối tượng này sau khi được Hội đồng tuyển sinh xem xét hồ sơ và phê duyệt.
- Đối tượng 4: Sinh viên đang theo học đại học hệ chính quy các khối thi A, B, D.
- Đối tượng 5: Thí sinh ngoài 4 đối tượng trên.

Thời Lượng

Chương trình đào tạo cử nhân kỹ thuật điện tử, truyền thông kéo dài trong vòng 9 học kỳ với việc hoàn thiện các môn bắt buộc và tự chọn của chương trình đào tạo.

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Kỹ Thuật Điện Tử - Truyền Thông


- Các nội dung bắt buộc 121 tín chỉ, gồm:
+ Triết học, Chính trị
+ Ngoại ngữ 1( Tiếng Anh)
+ Ngoại ngữ 2 (Tiếng Nhật)
+ Toán và Khoa học tự nhiên
+ Kỹ năng mềm
+ Công nghệ
+ Khoa học máy tính Kỹ thuật phần mềm
+ Kỹ thuật điện tử-truyền thông Đào tạo trong doanh nghiệp
+ Giáo dục thể chất
+ Giáo dục quốc phòng
- Các hướng chuyên sâu/hoặc bổ trợ :
+ Chuyên sâu
+ Bổ trợ hoặc tự chọn

Trường Đại Học FPT
Tòa nhà Detech, Số 8 Tôn Thất Thuyết (tức 15B Phạm Hùng cũ), Mỹ Đình, Quận Từ Liêm, Hà Nội
Người liên hệ: Phòng tư vấn tuyển sinh
Điện thoại: (04)37687717
Website: http://www.fpt.edu.vn - Email: hr.hn@fpt.edu.vn
Tập đoàn FPT thành lập ngày 13/09/1988, hiện là tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông số 1 của Việt Nam. Tập đoàn FPT hiện nay có tới 83 đơn vị thành viên với hàng trăm đơn vị kinh doanh và các bộ phận hỗ trợ. Tập đoàn FPT có trụ sở tại 6 quốc gia: Nhật, Mỹ, Pháp, Úc, Singapore và Malaysia. Năm 2008, bất chấp khủng hoảng tài chính, toàn tập đoàn đã đạt doanh số hơn 1 tỷ USD, trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đạt ngưỡng này. FPT hiện là đối tác của hơn 200 tập đoàn công nghệ lớn nhất trên toàn cầu. Bên cạnh đó, FPT cũng đang sở hữu trên 1.000 chứng chỉ công nghệ cấp quốc tế của các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới.
Đồng bộ tài khoản