Mind Map For Kids - Bé Ghi Nhớ Và Học Tốt Với

Trường Ngoại khóa TOMATO

329/5-7 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Khóa Học Mind Map For Kids

“Bản đồ tư duy” (Mind Maps) từ lâu nay đã được nhiều người biết đến như một trong những công cụ đắc lực nhất giúp bộ não của chúng ta tư duy hiệu quả hơn. Đây là một công cụ học tập được phát triển bởi Tony Buzan - người có chỉ số sáng tạo cao nhất thế giới, tác giả của hơn 92 đầu sách bán ở 100 quốc gia) và đã lan tỏa mạnh mẽ trên khắp thế giới. Thật thú vị, Mind Maps cũng là một loại “bản đồ” đặc biệt thân thiện với bộ não của trẻ em. Tính chất sinh động, giàu hình ảnh, màu sắc của “Bản đồ tư duy” giúp các em tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ, lên kế hoạch và phân loại thông tin tốt hơn. Từ đó, việc học của các em trở nên hứng thú và hiệu quả hơn và sẽ giảm bớt tình trạng “nghe tai này qua tai kia”, “diễn đạt ý này xọ qua ý nọ…”. Khóa học “MIND MAPS FOR KIDS - Bé học tốt hơn với Bản đồ tư duy” do Trường Ngoại khóa TOMATO xây dựng sẽ giúp bé biết cách học một cách thông minh hơn, nhẹ nhàng hơn.

Đối Tượng Tham Gia

Dành cho các bé từ 6-10 tuổi.

Thời Lượng

Theo chương trình đào tạo của trường

Nội Dung Khóa Học Mind Map For Kids


Khóa học gồm 4 nội dung chính như sau:
- Buổi 1 – Tìm hiểu về Bản đồ tư duy :Giúp bé hiểu “Bản đồ tư duy” là gì và những lợi ích của Bản đồ Tư duy đối với bé. Giúp bé biết cách đọc và vẽ một bản đồ tư duy căn bản.
- Buổi 2 – Sử dụng Bản đồ tư duy để ghi nhớ tốt hơn: Giúp bé biết cách sử dụng “Bản đồ tư duy” để ghi nhớ thông tin chuẩn xác, đầy đủ (tóm tắt một cuốn sách/ ghi chép lại một câu chuyện…). Giúp bé phát triển khả năng tập trung.
- Buổi 3 – Sử dụng Bản đồ tư duy để lập kế hoạch, tổ chức một hoạt động: Giúp bé biết cách sử dụng “Bản đồ tư duy” để sắp xếp, tổ chức một ý tưởng, một công việc. Giúp bé phát triển tư duy logic.
- Buổi 4 – Thỏa sức sáng tạo với Bản đồ tư duy: Giúp bé biết cách sử dụng “Bản đồ tư duy” một cách sáng tạo hơn nữa, biết dùng Bản đồ tư duy để chắp cánh cho trí tưởng tượng của mình. Giúp bé phát triển tư duy sáng tạo đột phá.

Trường Ngoại khóa TOMATO
329/5-7 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Trường Ngoại Khóa Tomato
Điện thoại: 0839973585 - 39973586 - 39973587
Website: http://www.tomato.edu.vn/ - Email: info@tomato.edu.vn
Là những bậc làm cha làm mẹ, ai cũng mong mỏi con cái mình sẽ được phát triển thật cân bằng, hài hòa cả trong lẫn ngoài như “triết lý cà chua” trong câu chuyện trên. Những tưởng khi kinh tế phát triển hơn, xã hội dư thừa vật chất hơn thì không khó để đạt được điều đó; nhưng thực tế lại như đang chứng minh điều ngược lại. Áp lực học tập ngày càng căng thẳng khiến các em phải dành phần lớn tuổi thơ để vật lộn cùng bài vở mà ít có thời gian để khám phá bản thân, khám phá thế giới xung quanh. Trong khi đó, nhiều bậc cha mẹ chỉ có thể lo cho con được đủ đầy về cái ăn cái mặc, còn những gì quan trọng hơn như trí tuệ, tâm hồn, tình cảm, kỹ năng sống… thì dẫu rất muốn cũng khó lòng chăm chút nổi. Và rồi, không ít các em lớn lên trong trạng thái “đỏ vỏ xanh lòng”: năng lực trí tuệ chưa chắc tương đồng với kết quả học tập ở trường; sự thành công ở trường lớp chưa chắc đảm bảo cho sự thành công khi ra ngoài xã hội; và sự thông minh về trí tuệ chưa chắc tương đồng với sự nhạy bén về cảm xúc, tâm hồn…Có nhiều lý do: nhịp sống gấp gáp bận rộn khiến thời gian cha mẹ dành cho con cái ngày càng hạn hẹp; hoặc cha mẹ không thiếu thời gian nhưng lại loay hoay không biết phải làm thế nào cho đúng. Nhận thấy thực tế đó, Trường Ngoại khóa TOMATO (TOMATO Children’s Home) đã ra đời với mong muốn trở thành một “cánh tay phải” của gia đình trong việc nuôi dạy các em và là “chiếc cầu nối” giúp lấp đầy những khoảng trống mà việc giáo dục của gia đình, nhà trường, xã hội chưa chạm tới được.
Đồng bộ tài khoản