Kỹ Sư Phần Mềm & Cử Nhân CNTT - Queensland University

VP Đào Tạo Quốc Tế - Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM - BK - OISP

306 Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Kỹ Sư Phần Mềm

Đại học Queensland (The University of Queensland - UQ) được thành lập theo luật của Quốc hội Australia ngày 10/12/1909 để kỷ niệm 50 năm ngày Tp. Queensland được tách khỏi thuộc địa New South Wale. Đến năm 1911, UQ đón 83 sinh viên đầu tiên. Hiện UQ là đại học hàng đầu của Úc, là thành viên của Group of Eight (Go8) và Universitas 21 được xếp trong 40 đại học hàng đầu thế giới bởi "Times Higher Education Supplement". Với quy mô gần 40.000 SV (khoảng 6600 SV nước ngoài) hơn 5000 giảng viên, nhân viên và là một đại học công lập đa ngành, đa lãnh vực, đa cơ sở của Úc.

Đối Tượng Tham Gia

- Để vào học Giai đoạn 1 tại ĐH Bách khoa
+ Đã tốt nghiệp THPT
+ Có điểm thi tuyển sinh đại học khối A cao hơn hoặc bằng điểm sàn.
+ Trường hợp điểm thi thấp hơn điểm sàn thì phải qua kiểm tra kiến thức gồm: thi 3 môn khối A (Toán+Lý+Hoá: đề riêng của trường).
+ Có điểm TOEFL PBT 550 hoặc IELTS 6.0
+ Trường hợp sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh đầu vào, VP sẽ tổ chức khóa học Pre- University bao gồm tiếng Anh và các kỹ năng mềm giúp sinh viên chuẩn bị sẳn sàng nhập học chính thức.
- Điều kiện chuyển tiếp học giai đoạn 2 tại Úc
+ SV hoàn thành chương trình học giai đoạn 1 tại Đại học Bách Khoa TP.HCM
+ Anh ngữ tương đương IELTS 6.5
+ Hoàn tất giai đoạn 1 với điểm trung bình tối thiểu là 5.8
+ Ngoài ra, sinh viên phải thỏa mãn điều kiện của nước bạn để được cấp visa qua Úc học.

Thời Lượng

4 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Kỹ Sư Phần Mềm


- Giai đoạn 1: gồm 05 học kỳ tại ĐH Bách Khoa-Tp.HCM:
+ Sinh viên học tại trường Đại học Bách Khoa (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) với các điều kiện, trang bị tốt nhất tại khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính.
+ Chương trình học bằng tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của cán bộ giảng viên trường Bách Khoa sẽ đem đến cho các em một môi trường đại học sôi động, nghiêm túc và cạnh tranh cao.
+ Trong giai đoạn này sinh viên được cung cấp các kiến thức cơ bản (Toán, Lý, Hóa,…), kiến thức cơ sở kỹ thuật chung và các môn học nền tảng của ngành CNTT đồng thời có thời gian để nâng cao trình độ Anh văn của mình.
- Giai đoạn 2: học 04 học kỳ tại ĐH Queensland, Úc: Điều kiện nhập học:
+ Hoàn tất giai đoạn 1 với điểm trung bình tối thiểu là 5.8
+ Đủ trình độ tiếng Anh (IELTS 6.5)
+ Học tại Khoa Kỹ thuật, Khoa học Vật lý và Kiến trúc (The Faculty of Engineering, Architecture and Information Technology – EAIT)
+ Tại đây, các em sẽ phải hoàn tất thêm các tín chỉ theo chương trình cử nhân Công nghệ thông tin hoặc Kỹ sư phần mềm. Phần đào tạo chuyên ngành Giai đoạn 2 này rất chú trọng tới thực hành và chuyển giao đầy đủ các kỹ năng hữu dụng cho sinh viên.

VP Đào Tạo Quốc Tế - Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM - BK - OISP
306 Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (84-8)38654183
Website: http://oisp.hcmut.edu.vn - Email: oisp@hcmut.edu.vn
Với quy mô khoảng 26.000 sinh viên trong 11 khoa chuyên ngành, Trường ĐHBK luôn chú trọng tới việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, hướng tới các đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Trường bắt đầu liên kết đào tạo với nước ngoài từ năm 1992. Mở rộng liên kết đào tạo với các đại học tiên tiến của nước ngoài không chỉ là giải pháp tiếp cận nhanh với công nghệ đào tạo của các nước phát triển để bồi dưỡng – đào tạo đội ngũ giảng viên, để nâng cao chất lượng đào tạo mà còn là giải pháp đa dạng hóa phương thức đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của xã hội. Đây là mục tiêu phát triển chiến lược của Trường ĐHBK trong quá trình hội nhập quốc tế.
Đồng bộ tài khoản