Luyện Thi Đại Học Khối C môn Văn, Sử, Địa

Luyện Thi Đại Học Khối C môn Văn, Sử, Địa
8 10 379
Nguyên tắc đầu tiên của việc luyện thi Đại Học khối C là chúng ta cần học toàn diện với thời gian biểu hợp lí, phân bố học đều.
 • » Xem thêm
  • Khi chúng ta luyện thi Đại học khối C cần phải học đúng cách để dễ dàng nắm vững kiến thức và làm bài tốt trong Kỳ thi Tuyển sinh Đại học. Ba môn thi đại học khối C : Văn, Sử, Địa được đánh giá là ba môn khó nuốt nhất, bởi khối lượng kiến thức khá nhiều và hầu như các môn này đều phải học thuộc lòng. Vì vậy, nếu các bạn muốn luyện thi Đại học khối C đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh đại học thực sự rất khó, nhưng minh chứng đã cho thấy có khá nhiều thủ khoa đạt điểm gần sát với điểm tuyệt đối. Vậy làm cách nào để ba môn của khối C này trở nên dễ nuốt hơn?

   Bí quyết luyện thi Đại học khối C Văn - Sử - Địa hiệu quả:


   Từ bây giờ bạn cần hệ thống lại các kiến thức của từng môn học, quan trọng hơn hết là đừng xem thường bất kỳ môn học nào. Hãy tự hỏi bản thân rằng trong 3 môn, môn nào mà bạn thấy rằng đấy chính là thế mạnh của bạn, hãy tập trung nhiều vào môn học đó để cố gắng đạt được điểm tuyệt đối trong kỳ thi sắp tới.

   Luyện thi Đại học khối C hiệu qua bằng cách "ghi - chép" tích cực


   Nhiều người vẫn cho rằng ghi - chép là như nhau, nhưng thực tế ghi và chép lại là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Ghi là khi ta tiếp nhận một thông tin nào đó, đưa thông tin lên não bộ và có sự chọn lọc thông tin, khi chắt lọc ý chính, ta tiến hành ghi, còn chép thì ngược lại. Khi tiếp nhận thông tin ta liền bê nguyên nó vào vở mà không có tính chọn lọc - đây còn gọi là "học vẹt".

   Một số sĩ tử cho rằng việc ghi - chép chỉ dành cho các khối tự nhiên, nhưng điều này không thực sự đúng, khối C với kiến thức rất rộng và dàn trải đều, tích cực ghi - chép sẽ giúp kiến thức bạn không bị chồng chéo lên nhau, đây cũng là cách luyện thi Khối C hiệu quả nhất mà các thủ khoa đã chia sẻ. Ở mỗi một môn học, tự trang bị cho mình một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chép những lý thuyết quan trọng, hoặc câu ngữ văn nào mà bạn khó thuộc lòng, việc ghi chép lúc này thực sự hữu ích, bởi khi trong lúc ghi một lần nữa kiến thức đấy một lần nữa được khắc ghi trong đầu bạn, chỉ cần hằng ngày đọc đi đọc lại theo lẽ tự nhiên nhất bạn sẽ thuộc lòng những đoạn văn tưởng như ban đầu khó tiếp nhận được.

   Tạo nhóm và tự học với bạn bè cũng là cách luyện thi Đại học khối C hiệu quả


   Không chỉ môn tự nhiên, luyện thi Đại học khối C các môn xã hội lại cần học nhóm nhiều hơn nữa. Tự học và khảo bài cho nhau sẽ giúp các sĩ tử nhớ kiến thức lâu hơn. Quan trọng hơn cả, với kiến thức dày và nhiều của các môn xã hội, học nhóm sẽ giúp các bạn đỡ rơi vào tình trạng chán nản, ngược lại sự đoàn kết sẽ giúp sĩ tử phấn chấn tinh thần và tự động viên nhau để đạt kết quả cao nhất.

   Phương pháp luyện thi Đại học khối C đạt điểm tuyệt đối bằng cách vẽ sơ đồ tư duy


   Tưởng tượng rằng sơ đồ tư duy như một cái cây, trong đó các nhánh lớn là ý chính và các nhánh nhỏ là ý mở rộng, diễn giải cho ý chính bằng việc sử dụng các từ khóa. Nhờ vẽ sơ đồ tư duy, rất nhiều bạn đã luyện thị Đại học khối C đạt điểm rất cao và gần như là tuyệt đối, các bạn đã tự tạo cho mình một hệ thống kiến thức vững vàng. Trong sơ đồ tư duy này, bạn có thể sử dụng hình ảnh, màu sắc hay bằng những sáng tạo của cá nhân, hãy làm cho bản đồ tư duy này trở nên thực sự sinh động và hữu ích. Đây được xem là kim chỉ nam giúp các sĩ tử vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học một cách thông minh nhất.

   Mẹo luyện thi Đại học khối C - Tin vào bản thân bạn


   Điều cuối cùng giúp bạn luyện thi khối C thành công vẫn chính là ở bản thân bạn, khi ai đó nói với bạn rằng bạn không thể, nghĩa là họ đang áp đặt bạn vào một khuôn mẫu hay những giới hạn mà họ tự đặt ra cho bạn. Sẽ chẳng có ai được quyền nói bạn thất bại một khi bạn đầu hàng và ngừng cố gắng tiến về phía trước. Chúc bạn đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh
Hiển thị 1-3 trên 3 kết quả
Sắp xếp theo
Đồng bộ tài khoản