Bí quyết chuẩn bị tốt khi học MBA

 
01/07/2014 16:55

Hoạch định và chuẩn bị trước càng nhiều càng tốt

theo đuổi ước mơ MBA

Chuẩn bị tốt để học MBA

Xin chúc mừng nếu bạn đã được nhận vào các chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh! Vì vậy, những gì cần phải chuẩn bị tiếp theo để giúp bạn hoàn thành tốt việc học đều được đưa ra xem xét. Ước tính cho thấy rằng sinh viên trong chương trình cấp bằng MBA dành khoảng 200 giờ nghiên cứu bên ngoài lớp học cho mỗi học kỳ. Cho dù bạn đang ở trong một chương trình toàn thời gian, bán thời gian hoặc chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh trực tuyến, có một số kỹ thuật bạn có thể sử dụng để nâng cao hiệu quả của những nỗ lực nghiên cứu của bạn và làm cho việc chuẩn bị ít căng thẳng hơn. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy cố gắng lên kế hoạch trước càng nhiều càng tốt. Một khi bạn có được một giáo trình cho mỗi khóa học, ngồi xuống với một lịch học tập và vạch ra kế hoạch học tập khi bạn có kỳ thi. Hãy xem đó là những tuần bận rộn nhất và sau đó tìm ra cách bạn có thể nghiên cứu và chuẩn bị trước. Đừng quên để sắp xếp thời gian dành cho gia đình và bạn bè - cân bằng cuộc sống cá nhân của bạn với trường là chìa khóa để thành công trong quá trình học MBA của bạn.

Biết phong cách học tập của bạn và thực hành nó khi học MBA

Bạn có phải là người của buổi sáng hoặc một con cú đêm? Bạn có thích nghe nhạc nền trong quá trình học hay bạn cần sự yên ắng để tập trung? Bạn thích học một mình, học với bạn bè hoặc trong một nhóm nhỏ? Nó cũng rất hữu ích để biết liệu bạn có phải là một người có xu hướng nhớ mọi điều tốt hơn nếu bạn nhìn thấy chúng hoặc nếu bạn nghe thấy chúng? Bất cứ điều gì tạo nên phong cách học tập cá nhân của bạn, sẽ giúp bạn thực hành tốt nhất bằng cách làm theo nó khi bạn học để lấy bằng Quản trị Kinh doanh. Rõ ràng, điều này có thể không phải luôn luôn là đúng, nhưng thường bạn sẽ có được kết quả tốt hơn nếu áp dụng các phong cách học tập tốt nhất của bạn, sau đó bằng cách thực hiện nó thường xuyên trong quá trình học để lấy bằng MBA.

Lời khuyên khi học thi trong chương trình Quản trị Kinh doanh

Học tập chăm chỉ mỗi ngày

Củng cố kiến thức MBA mỗi ngày

Bạn sẽ có rất nhiều bài kiểm tra trong quá trình học bằng MBA và nếu nó bắt đầu từ lúc bạn còn đi học, chuẩn bị cho kỳ thi lại có thể có một căng thẳng. Như đã đề cập ở trên, hãy cố gắng lên kế hoạch trước càng nhiều càng tốt, và không làm việc gì trước đêm sắp diễn ra kỳ thi. Nếu bạn có thể chuẩn bị một vài phút ngay sau mỗi buổi học trong văn bằng MBA của bạn để xem xét các ghi chú, các khái niệm vẫn còn mới trong bộ nhớ của bạn, điều này sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức hơn. Không gian nghiên cứu và tài liệu học trên lớp cần được xem xét nhiều lần trong một tuần. Bạn sẽ được giới thiệu đến nhiều khái niệm mới trong văn bằng MBA vì vậy bắt đầu bằng cách nghiên cứu các thông tin quan trọng nhất; đừng lo lắng về việc học các chi tiết cho đến khi bạn đã học được những ý chính. Bằng cách nghiên cứu một chút mỗi ngày, các kiến thức sẽ ở lại trong bộ nhớ dài hạn của bạn, do đó bạn sẽ nhớ nó lâu hơn sau khi thử nghiệm và có thể áp dụng nó sau khi bằng MBA của bạn đã hoàn tất!

Tạo thành công với khóa học DAS/EMBA - Bằng MBA Của Đại Học Hàng Đầu Thụy Sỹ

Đây là khóa học do Viện Quản Trị Kinh Doanh FSB trực thuộc Đại học FPT đào tạo.

DAS- Diploma of Advanced Studies là chứng nhận sau đại học phổ biến ở Châu Âu, được Quốc tế công nhận, tương đương năm đầu tiên của chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh cao cấp dành cho các nhà quản lý và chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. 

Sau khi có chứng nhận DAS tại Đại học FPT, học viên được đăng ký với Đại học Northwestern Thụy Sỹ (FHNW) để tiếp tục theo học lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). Học viên cần hoàn thành thêm 15 tín chỉ và luận văn để được nhận bằng MBA của Đại học Northwestern Thụy Sỹ.

Chương Trình Đào Tạo DAS/EMBA được thực hiện bởi

  • Chương trình đào tạo kết hợp tinh hoa từ hai trường đào tạo kinh doanh hàng đầu của hai nền giáo dục Việt Nam và Thụy Sỹ
  • Linh hoạt về thời gian và ngôn ngữ
  • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia có kiến thức hàn lâm và kinh nghiệm thực tiễn phong phú với phương pháp truyền đạt khoa học, hiệu quả
  • Trải nghiệm môi trường kinh doanh và học tập quốc tế
  • Khung chương trình thiết kế khác biệt nhằm cung cấp “vũ khí” cho nhà quản trị về KIẾN THỨC, CÔNG CỤ và KỸ NĂNG MỀM hướng tới mục tiêu nâng tầm nhà lãnh đạo Việt Nam trong xu hướng toàn cầu hóa
  • Tham gia vào mạng lưới học viên là các nhà quản trị hàng đầu với các hoạt động kết nối thường xuyên
  • Triết lý đào tạo 2C Games và phương pháp đào tạo Hollywood

Đến với khóa học này bạn sẽ học được nhiều kiến thức thực tế trong môi trường kinh doanh hiện đại

  • Cung cấp và giúp học viên làm chủ các công cụ PHÂN TÍCH, DỰ BÁO, RA QUYẾT ĐỊNH...
  • Hoàn thiện các KỸ NĂNG ĐIỀU HÀNH, cập nhật TRI THỨC QUẢN TRỊ HIỆN ĐẠI một cách có hệ thống
  • Giúp học viên PHÁT TRIỂN MẠNG LƯỚI KINH DOANH và tìm thấy cơ hội HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN thông qua môi trường học hỏi, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM ĐA CHIỀU giữa các học viên, các chuyên gia tư vấn.

 

Đồng bộ tài khoản