Khóa Học Cờ Vua - Cờ Tướng

Khóa Học Cờ Vua - Cờ Tướng
7 10 368
Cờ vua là thể loại game đối kháng đầy trí tuệ, người chơi phải dựa vào chiến thuật bày binh bố trận để đưa đối thủ vào ma trận của mình đã giăng sẵn để đối phương không thể chống cự ép đối phương vào thế bí chiếu tướng vua của đối phương không có đường thoái lui chỉ có đầu hàng để trở thành người thắng cuộc.
  • » Xem thêm
    • Bàn cờ là một hình vuông chia đều thành 64(8x8) ô nhỏ có 2 màu sáng và sẫm xen kẽ nhau. Mỗi người chơi sẽ bắt đầu ván cờ với 16 quân cờ và sẽ lần lượt đi các quân của mình sau khi đối phương đã đi xong một nước. Ai ăn được vua của đối phương thì người đó thắng. Cờ vua là một trong những trò chơi trí tuệ phổ biến nhất thế giới; nó được nói đến không chỉ như là một trò chơi mà còn là nghệ thuật, khoa học và thể thao. Cờ vua đôi khi được nhìn nhận như là trò chơi chiến tranh trừu tượng; cũng như là "các cuộc đấu trí tuệ", và việc chơi cờ vua được coi như là một cách để rèn luyện tư duy và bản lĩnh. Cờ vua được chơi để tiêu khiển cũng như để thi đấu trong các câu lạc bộ cờ vua, các giải đấu, chơi trực tuyến và chơi theo cách gửi thư. Rất nhiều biến thể và các trò chơi tương tự như cờ vua được chơi trên toàn thế giới.

      Cờ tướng đã xuất hiện từ lâu đời, được rất nhiều các thế hệ yêu thích bởi việc chơi cờ cũng như việc cầm quân đánh trận, phải có đường đi nước bước cẩn trọng, những mưu kế hay và những đường đi quyết đoán để giành được chiến thắng. Bàn cờ là một hình chữ nhật do 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Một khoảng trống gọi là sông (hay hà) nằm ngang giữa bàn cờ, chia bàn cờ thành hai phần đối xứng bằng nhau. Mỗi bên có một cung Tướng hình vuông (Cửu cung) do 4 ô hợp thành tại các đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối của mỗi bên, trong 4 ô này có vẽ hai đường chéo xuyên qua. Có 24 ô một bên, giữa là sông.

      Tham gia các khóa học hướng dẫn cách chơi cờ tướng và cơ vua từ cơ bản đến chuyên sâu giúp mọi người tìm hiểu về các môn thể thao trí tuệ này.
Hiển thị 1-10 trên 10 kết quả
Sắp xếp theo
Đồng bộ tài khoản