Kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên mới ra trường

 
01/07/2014 10:44

 Làm việc bán thời gian là một trong những sự lựa chọn khả thi và dễ dàng nhất cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Vì họ không thể cạnh tranh với các ứng viên có kinh nghiệm và giáo dục tốt hơn, họ có thể bắt đầu với một cái gì đó nhỏ hơn mà không cần phải "làm mờ" sơ yếu lý lịch của bạn. 

"Làm xấu" sơ yếu lý lịch của bạn có nghĩa là làm một công việc mà khó có thể tăng cơ hội nhận được một công việc tốt hơn hoặc làm việc như một người làm việc không tốt. Nhưng với công việc bán thời gian dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học, bạn vẫn có thể thích làm việc cho một công ty có tên và những kinh nghiệm mà họ có được có thể được sử dụng để nhận một công việc tốt hơn sau này.

Nếu bạn đang có kế hoạch để làm việc như một nhân viên bán thời gian, hãy chắc chắn là có một chút cầu kỳ khi nói đến các công ty bạn muốn làm việc. Càng nhiều càng tốt; làm việc cho một công ty mà bạn thực sự có thể sử dụng trong sơ yếu lý lịch của bạn trong tương lai.
 
Nó không thực sự quan trọng nếu bạn chỉ làm việc như là một nhân viên bán thời gian, điều quan trọng là bạn đã làm việc cho một công ty được công nhận. Điều này thực sự sẽ giúp bạn trong việc sàng lọc vì chúng sẽ không chỉ có một cái nhìn cận cảnh về sơ yếu lý lịch của bạn. Một cái tên chất lượng có thể thúc đẩy cơ hội có được một cuộc phỏng vấn. 
 

Học tập trong khi làm việc

Kỹ năng tìm việc

Kỹ năng tìm việc hiệu quả

Làm việc bán thời gian sẽ cho bạn có nhiều thời gian hơn cho những thứ khác. Bạn có thể về nhà sau khi làm việc và tận hưởng nhiều thời gian hơn với truyền hình, có niềm vui trong các hoạt động ngoại khóa khác hoặc bạn có thể trở lại trường học cho các nghiên cứu sau đại học. 
Lựa chọn đầu tiên là tốt nhât nếu bạn không có một giấc mơ, nhưng nó tốt hơn nếu bạn cho mình tham gia vào các hoạt động khác hoặc nhận được bằng thạc sĩ. Bạn nên cảm thấy rằng mình may mắn vì bạn có nhiều thời gian để làm việc khác trong khi vẫn có một nguồn vốn từ công việc bán thời gian.

Khám phá các cơ hội khác 

Có sinh viên tốt nghiệp đại học đã chọn để làm một công việc bán thời gian vì họ phải chăm sóc của một doanh nghiệp khác. Nếu bạn đang làm một công việc bán thời gian, có lẽ bạn cũng nên xem xét bắt đầu từ một doanh nghiệp nhỏ. Có rất nhiều cơ hội kinh doanh mà bạn có thể khởi động với một khoảng chi phí nhỏ. Điều này sẽ làm tăng nguồn thu nhập và thậm chí có thể cải thiện thêm giờ. 
Ngoài ra còn có các việc làm trực tuyến mà bạn có thể làm trong thời gian tự do của bạn mà cũng có thể trở thành lợi nhuận. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không bị lừa khi làm công việc trực tuyến để những nỗ lực và nguồn lực của bạn không bị lãng phí. 

Nhắm đến công việc toàn thời gian 

Phấn đấu làm việc hiệu quả

Phấn đấu làm việc hiệu quả

Nếu bạn đã được thuê như một nhân viên bán thời gian tại một công ty tốt, đừng để cơ hội này rời xa bạn. Hãy chắc chắn để làm việc thực sự chăm chỉ và cho thấy rằng bạn có thể đóng góp nhiều hơn cho công ty nếu bạn được thuê như một nhân viên toàn thời gian. 
Được thuê như là một nhân viên bán thời gian chỉ đơn giản có nghĩa là chuyên môn của bạn có thể có giá trị cho công ty. Nếu bạn đã thực sự thể hiện khả năng của bạn cho công ty, họ rất có thể sẽ xem xét lại các khả năng của bạn khi hợp đồng của bạn với công ty kết thúc và bạn có thể sẽ được bắt đầu hợp đồng mới với tư cách là một nhân viên toàn thời gian.
 
Thùy Mơ

Đồng bộ tài khoản