Thiết lập mục tiêu nghề nghiệp của bạn

 
29/06/2014 21:55

Bạn đã sẵn sàng để lên kế hoạch và mục tiêu nghề nghiệp của bạn? Dù sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn là gì thì điều quan trọng để thực hiện nó bạn nên lên một bảng kế hoạch chi tiết để chuẩn bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết. Bạn chỉ đơn giản là không thể xây dựng một sự nghiệp thành công mà không hề có một kế hoạch. Nó sẽ giống như xây dựng một ngôi nhà mà không có một kế hoạch chi tiết. Một công việc mà bạn nhận được có thể giúp bạn có được một nơi để cống hiến trong khoản từ 3-5 năm nhưng cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng bạn đang làm những công việc nhàm chán và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thất vọng về sự nghiệp của bạn. Chúng ta không muốn điều đó xảy ra, đúng không? Để tránh vấn đề này, hãy tham khảo bài viết sau sẽ giúp bạn vạch ra nghề nghiệp thích hợp với bạn mà bạn cần phấn đấu.

Thiết lập mục tiêu nghề nghiệp

Thiết lập mục tiêu nghề nghiệp

Thiết lập mục tiêu nghề nghiệp

Nếu bạn đã từng đặt ra mục tiêu cho chính mình, sau đó bạn biết ý tưởng chung của việc thiết lập mục tiêu nghề nghiệp. Sự khác biệt duy nhất là chúng ta không chỉ viết một danh sách những điều chúng ta muốn đạt được mà nhưng thay vào đó, chúng tôi muốn nó trở thành hiện thực hoàn chỉnh. Đây là những điều cơ bản nhất, quan trọng bạn cần phải tập trung vào khi thiết lập mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Đặt nó trong văn bản

Điều đầu tiên và quan trọng nhất để làm là viết ra từng mục tiêu mà bạn đã xác định rõ ràng như bạn có thể làm được. Biết những lợi ích của mỗi hành động. Điều tiếp theo để bạn có thể làm là thêm vào danh sách những điều có lợi vào mỗi mục tiêu mà bạn có. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dành một số lượng thời gian nhất định để suy nghĩ về điều này bởi vì nó sẽ trở thành nguồn động lực cho bạn hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra.

Thiết lập một thời gian hoàn thành cụ thể

Thời gian hoàn thành mục tiêu

Thời gian hoàn thành mục tiêu

Một vấn đề lớn với đa số các cá nhân là họ quên thiết lập thời gian để hoàn thành các mục tiêu của họ. Họ đặt mục tiêu sẽ trở thành một người quản lý nhưng họ không biết chính xác khi nào họ nên hành động và hoàn thành mục tiêu đó. Hãy rõ ràng về thời gian của bạn, cho biết nếu nó là một tháng, một năm, năm năm, hoặc thậm chí mười năm.

Xem xét nơi để được giúp đỡ

Một khía cạnh rất quan trọng của thiết lập mục tiêu là để biết ai để chuyển sự nhờ cậy giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu của mình. Ví dụ, nếu một trong những mục tiêu của bạn là trở thành một người quản lý trong ba năm. Lúc này bạn nên biết ai hoặc điều gì sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Bạn có thể xem xét việc tham gia các lớp đào tạo lãnh đạo, tham dự tại Trung tâm phát triển lãnh đạo XYZ nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ thu thập được thêm kiến thức và kinh nghiệm hoàn thành mục tiêu.

Thiết lập mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Xác định mục tiêu nghề nghiệp

Phấn đấu hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp

Một mục tiêu nghề nghiệp là một tuyên bố rằng sẽ nói cho rõ ràng những gì bạn muốn đạt được. Điều này trùng hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn bởi vì nó sẽ phục vụ như là tổng quan về kế hoạch nghề nghiệp của bạn. Trong việc đưa ra một mục tiêu nghề nghiệp, đây là những lời khuyên cần giữ trong đầu

Giữ cho mục tiêu ngắn và đơn giản.

  • Đề cập đến sự nghiệp mà bạn muốn tham gia vào.
  • Để lại các chi tiết trong mục tiêu nghề nghiệp ban đầu mà bạn đã thiết lập.
  • Làm cho nó nổi bật và có cảm hứng thực hiện.
  • Đảm bảo rằng nó phù hợp với kế hoạch của bạn một cách chính xác. Bạn không thực hiện một mục tiêu sự nghiệp chỉ vì nó là tuyên bố của riêng bạn và không ai khác.

Jenny Nguyễn (Theo Iseek)

 

Đồng bộ tài khoản