4 Lời khuyên dành cho người bắt đầu học Yoga

 
13/06/2014 17:50
Yoga là một phương pháp luyện tâm và luyện thân cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ. Yoga được xem  là lựa chọn số một vì lợi ích nó mang lại cho mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi thân hình khác nhau để có thân hình khỏe đẹp, căng tràn sức sống. Dưới đây là 4 Lời khuyên dành cho người bắt đầu học Yoga.
 
1.Mặc gì khi học Yoga?
Vật dụng
Thời trang và dụng cụ tập Yoga 
 
Giày dép: Yoga thường được thực hiện bằng chân trần. Bạn sẽ thường xuyên thấy những người có một số loại vớ hoặc giày, nhưng nó thường là do một chấn thương hoặc tình trạng sức khỏe.
Quần: Có nhiều chọn lựa khác nhau đối với trang phục quần tập Yoga. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn phải chạy ra ngoài và mua một cặp đặc biệt. Bất kỳ quần tập thể dục thoải mái hay quần short sẽ làm cho việc tập Yoga của bạn trở nên thuận tiện hơn. Chú ý, tránh những quần bó sát, khó cử động, không có độ dãn như quần jean.
Áo: Mặc một chiếc áo sơ mi mà bạn cảm thấy thoải mái là một phương pháp tối ưu nhất cho việc chọn lựa trang phục áo dành cho người mới bắt đầu học Yoga.
 
2.Những vật dụng có thể mang theo khi học Yoga
Bạn có thể chuẩn bị cho mình một chai nước để uống khi cảm thấy quá khát trong quá trình học của mình.
 
3.Chuẩn bị những gì trước học Yoga
Tốt nhất là không nên ăn quá no trước khi bạn tập Yoga vì sẽ làm cho bạn khó vận động. Bạn có thể có thể ăn một bữa ăn nhẹ trước khi đến lớp một hay hai giờ.
Khởi động: Để có một buổi học Yoga thật hiệu quả, bạn hãy thử các tư thể khởi động. Việc này sẽ giúp bạn làm quen nhanh hơn với các động tác Yoga.
 
4.Yêu cầu khi học
Học Yoga và sức khỏe
 
Nhìn và nghe: Lắng nghe và quan sát các động tác của cơ thể là cách tốt nhất giúp bạn có thể tiếp thu và bắt chước các động tác Yoga.
Vui vẻ đón nhận cái sai: Khi mắc phải một số lỗi trong quá trình học, bạn không nên xấu hổ mà thay vào đó là đi tìm lỗi và chữa lỗi một cách tích cực. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể học Yoga hiệu quả hơn.

 

Đồng bộ tài khoản