Bartender là một trong những nghề mới ở Việt Nam những năm gần đây những đã nhanh chóng phát triển và thu hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Pha chế đồ uống không chỉ dựa trên công thức và kỹ thuật mà còn cần cả sự khéo léo, tính sáng tạo và gu thẩm mỹ. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho Bartender.
1.Tập trung vào dịch vụ, không chỉ đồ uống.
Bartender nghề hot thu hút giới trẻ
Kết hợp giữa cách phục vụ và đồ uống sẽ thu hút khách hơn là chỉ chứ trọng đến đồ uống. Vậy tại sao chúng ta lại không thể tạo nên mối quan hệ mật thiết giữa phục vụ và thức uống.
2.Nhận định hương vị
Bartender - Nghệ sĩ pha chế
Một Bartender được đánh giá cao khi phục vụ bất cứ loại đồ uống nào đều biết nó có mùi vị tốt. Tuy nhiên làm cách nào để bạn có thể nhận biết trong thức uống mà mình pha chế có thành phần bị lãng quên hay hư hỏng? Cách tốt nhất là nếm tất cả các đồ uống của mình kể cả những đồ uống mình không làm để lấy kinh nghiệm. Hạn chế sử dụng đồ ăn thức uống có hương vị mạng như cà phê,… vì chúng sẽ làm cho khẩu vị của bạn trở nên không “chuản”. Một cách tốt nhất để giữ khẩu vị “chuẩn” sử dụng sode hoặc những thức uống có chất axit.
3.Tăng kiến thức
Ngoài những thức uống quen thuộc mà bạn đã từng pha chế, bạn có thể tăng kiến thức ngành nghề của mình bằng cách hỏi ý kiến đóng góp của người khác. Trong trường hợp, nếu thức uống mà bạn pha chế không được hoàn hảo thì hãy cố gắng lắng nghe ý kiến đóng góp của người khác thay vì cứ cho mình luôn đúng.
4.Chia sẻ - nhiệt tình
Nếu ai đó có hỏi bạn về bí quyết làm sao có thể pha một ly cocktail ngon đến thể, đừng ngại ngần chia sẻ với họ về đồ uống mình làm với một thái độ nhiệt tình. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn là những cái bạn chia sẻ đấy.
5.Kiểm soát độ loãng của thức uống
Trộn quá lâu cho một thức uống sẽ làm nó trở nên loãng. Sử dụng nguyên liệu pha chế hợp lí với một lượng thời gian cụ thể sẽ làm cho thức uống của bạn trở nên tuyệt vời.
6.Không điều chỉnh nhiều
Điều chỉnh quá nhiều cho một hỗn hợp thức uống sẽ làm cho trở nên mất cân đối. Đo và sử dụng những nguyên liệu pha chế chính xác để có thể tạo nên được một thức uống hoàn hảo.
7.Đo thành phần
Đối với Bartender có kinh nghiệm, họ có thể dễ dàng đổ rất chính xác một khối lượng thành phần pha chế tùy thuộc vào tính chất và yêu cầu. Còn đối với Bartender mới bắt đầu, việc đo thành phần thức uống trước khi pha chế sẽ loại bỏ một số lỗi thường mắc phải.
Top Khóa Học Ngành nghề khác
- Âm nhạc - Khiêu vũ 188
- Cắm hoa nghệ thuật 42
- Đầu bếp 122
- Điều hành tour 15
- Học Yoga 36
- Lái xe 19
- Lắp ráp cài đặt máy tính 47
- Nghiệp vụ du lịch 32
- Nghiệp vụ xây dựng 56
- Nữ công gia chánh 139
- Quản lý khách sạn 66
- Quản lý nhà hàng 64
- Quay phim - Chụp ảnh 34
- Cơ khí - Điện lạnh 91
- Sửa chữa ĐTDĐ 56
- Sửa chữa máy tính 44
- Sửa chữa Ô tô 29
- Thể dục thẩm mỹ 15
- Thiết kế - Hội hoạ 68
- Thiết kế - Kiến trúc 3
- Trình dược viên 12
- Những kỹ năng nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần có
- Kỹ năng bắt buộc dành cho nhiếp ảnh gia
- Để trở thành điều dưỡng thành công
- Phương pháp giảm cân hiệu quả
- Hướng dẫn phương pháp thiền cho trẻ em
- Lời khuyên thực hành Yoga tại nhà
- Các bước trở thành bếp trưởng
- Làm thế nào để trở thành một hướng dẫn viên du lịch?
- Tố chất dành cho hướng dẫn viên chuyên nghiệp
- Tài liệu hướng dẫn chơi cờ tướng