Một số lời khuyên để có một bức ảnh chân dung đẹp

 
13/06/2014 18:25

 Bạn đang có trong tay một chiếc máy ảnh tốt, bạn muốn lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp về gia đình, bạn bè và mọi thứ xung quanh. Hình ảnh, thước phim là một cách giải quyết tốt cho trường hợp này.

Cũng như một số loại hình chụp ảnh khác, chụp ảnh chân dung được chia làm 2 loại: 
-Ảnh chân dung có sự sắp đặt 
-Ảnh chân dung tự nhiên chụp khi nhân vật đang hoạt động.
Với nhiều phương pháp khác nhau bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời, một bức ảnh chân dung đẹp là một bức ảnh chân dung  lột tả được nội tâm của nhân vật. Vậy, làm sao để có thể có được những bức ảnh tuyệt vời. Chia sẻ với bạn một số lời khuyên để có một bức ảnh chân dung thật đẹp.
 
1.Giữ máy ảnh
kỹ thuật chụp ảnh chân dung
Kỹ thuật chụp ảnh chân dung
 
Để có một bức chân dung đẹp và chuyên nghiệp, việc cầm nắm máy ảnh để chụp cũng cần được quan tâm. Việc cầm chắc và đúng tư thế máy ảnh để chụp chân dung sẽ giúp bạn cho ra đời được những shot chân dung tuyệt với bên cạnh đó sẽ tránh được những sự cố không đáng có.
 
2.Chọn 1 điểm tập trung để chụp chân dung
Việc chọn 1 điểm để lấy nét cho phép bạn cho phép bạn kiểm soát nội dung chụp ảnh được tốt hơn. Với những máy ảnh hiện nay, bạn có thể chọn tự động để lấy nét nhưng đây không hẳn là giải pháp hay để làm thành 1 bức chân dung có chất lượng.
 
3.Luôn luôn tập trung vào đôi mắt
Kỹ thuật chụp chân dung chuyên nghiệp
Kỹ thuật ngắm chụp ảnh chân dung
 
Được xem là một vị trí quan trong trên khuôn mặt, đôi mắt luôn gây sự chú ý nhiều nhất khi mới nhìn vào. Tập trung vào đôi mắt để lấy nét sẽ tạo cho bức ảnh chân dung của bạn trở nên thu hút hơn. 
 
4.Đầu tư vào một ống kính có giá trị khẩu độ rộng
Ống kính kỹ thuật cao
Lựa chọn ống kính khẩu độ thích hợp
 
Hầu hết các bức chân dung ánh sáng tự nhiên tuyệt vời là do kính có giá trị khẩu độ rộng. Với một ống kính có giá trị khẩu độ rộng sẽ làm cho shoot ảnh chân dung của bạn trở nên có chiều sâu và hỉnh nền trở nên sáng.
 
5.Kích thước của một bức chân dung phải từ 70mm trở lên
Thực hiện một bức chân dung dưới 70mm sẽ làm cho những chi tiết ảnh trở nên mờ và không có độ sắc nét cao. Hầu hết các bức chân dung đẹp đều là những bức chân dung có kích thước lớn.

Đồng bộ tài khoản