Bí quyết học Tiếng Anh thành công

 
13/06/2014 15:52
Tất cả những người học Tiếng Anh đều muốn cải thiện khả năng sử dụng Tiếng Anh của mình, nhưng như các bạn đã biết nó có thể là khó khăn để thực hiện được. Đối với việc học Tiếng Anh bạn cần phải hoàn thiện cả trên 4 kỹ năng như: Nghe, nói, đọc và viết. Có rất nhiều cách để học Tiếng Anh, và có nhiều bạn hỏi rằng có cách nào học Tiếng Anh hiệu quả nhất. Thật không may sẽ không có câu trả lời nhất định để giúp bạn việc này. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các phương pháp dưới đây để định hướng cho bạn phương pháp học phù hợp nhất, hiệu quả nhất.    
 
Chuẩn bị cho bước khởi động học Tiếng Anh
Cũng như có những bài tập để giúp bạn khởi động trước khi chơi một số môn thể thao, vậy thì cũng có những bài tập để giúp bạn khởi động ban đầu hứng khởi học Tiếng Anh. Dưới đây là những bài tập đơn giản để bạn khởi động bước đầu học Tiếng Anh.   
 
Kích hoạt từ vựng của bạn
Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày  
Khi nói đến học ngoại ngữ thì không thể bỏ qua từ vựng, đây chính là nền tản cơ bản nhất cho một ngoại ngữ và Tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Một bức tranh giá trị với ngàn từ vựng. Điều này thật thú vị, bằng sự sáng tạo của bạn, bạn có thể miêu tả cho từ vựng mới bằng một hình ảnh hay bức tranh, điều đó sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn và hiểu sâu hơn. Kích hoạt từ vựng của bạn bằng cách suy nghĩ hay nói về chủ đề mà bạn thích thú. Ví dụ các chủ đề về kỳ nghĩ, dành vài phút để suy nghĩ về kỳ nghỉ cuối cùng của bạn, những gì bạn đã làm, những gì bạn thích thú... và nói chúng ra. Bài tập đơn giản này sẽ giúp não của bạn khởi động và vốn từ vựng này càng được thu nạp nhiều hơn với các chủ đề trong cuộc sống hằng ngày.
 
Luyện học ngữ pháp
Bắt đầu nghiên cứu về ngữ pháp, bạn có thể nghĩ về ngữ pháp trước khi học về nó. Ví dụ bạn đang tập trung học về thì quá khứ, vậy hãy dừng lại và suy nghĩ về nhừng gì bạn đã làm cuối tuần trước, nơi bạn đã đi qua...nó kích hoạt những gì bạn đã hiểu và đã trãi qua khi sử dụng thì quá khứ. Cũng giống như học từ vựng, bạn sẽ giúp bộ não tiếp nhận những gì nó đã biết về quá khứ đơn một cách dễ dàng nhất trước khi bắt đầu tập trung vào học ngữ pháp Tiếng Anh chi tiết.    
 
Hát một bài hát
Học tiếng Anh qua bài hát
Trước khi bắt đầu bài học hoặc trước khi bạn ngồi xuống ghế để học Tiếng Anh, hãy tự mình hát một bài hát bằng Tiếng Anh. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng bài hát mà bạn đã hiểu và biết rõ. Bài tập ngắn sẽ rất thú vị, nó sẽ giúp não của bạn tập trung vào ngôn ngữ Tiếng Anh một các dễ dàng và thư giản nhất. Điều quan trọng là được thư giản và thoải mái khi học Tiếng Anh. Hát một bài hát cũng giúp kích hoạt sự sáng tạo của bộ não giúp bạn có những ý tưởng thú vị cho cuộc trò chuyện khi bạn thực hành Tiếng Anh.    
 
Viết một đoạn văn ngắn bằng Tiếng Anh
Nếu bạn có một chiếc bạn học tuyệt vời để học Tiếng Anh, hãy dùng lại và viết một đoạn văn ngắn đơn giản bằng Tiếng Anh. Bạn có thể viết về chính bản thân bạn, ngày sinh, sở thích, bạn bè, ... Bất cứ điều gì bạn đã và sẽ làm. Viết giúp kích hoạt các phần của bộ não giúp cải thiện học tập thông qua hoạt động thể chất luyện viết và suy nghĩ. Đây cũng là một cách rèn luyện ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả. Nó sẽ giúp củng cố nền tản Tiếng Anh của bạn tiếp thu bền vững hơn.   
 
Học Tiếng Anh mỗi ngày
Điều quan trọng để học Tiếng Anh là phải luyện tập nó mỗi ngày, đây không phải là một sự phóng đại. Nghiên cứu cho thấy dành 30 phút mỗi ngày để học ngoại ngữ thay vì gọp lại nhiều giờ cho một lần thì hiệu quả hơn. Tóm lại thực hành ổn định là tốt hơn nhiều cho việc học ngoại ngữ. Học Tiếng Anh mỗi ngày sẽ hình thành việc học như một thói quen, giúp bộ não dần dần đi vào việc tiếp nhận ổn định và lâu bền.     
 
Học Tiếng Anh cùng bạn bè 
Cùng bạn bè khám phá Tiếng Anh
Không có gì thú vị hơn là được trao đổi sở thích học Tiếng Anh cùng những người bạn. Bạn có thể thực hành bài tập với nhau, trò chuyện bằng Tiếng Anh cũng giúp đỡ nhau với những bài tập khó, luyện tập các kỹ năng cần thiết.  
 
Học Tiếng Anh bằng cách lựa chọn chủ đề mà bạn quan tâm
Một trong những điểu quan trọng nhất của học Tiếng Anh đó là tạo sự hứng thú với ngôn ngữ này thông quá các chủ đề mà bạn yêu thích, điều này sẽ thúc đẩy bạn có động lực tìm hiểu, sáng tạo để học Tiếng Anh hiệu quả. Bạn có thể đặt mục tiêu cụ thể để giữ nó trong tâm trí, thúc đẩy bạn thực hiện cho thành công. Ví dụ, suy nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu học tiếng Anh. Bạn cần phải học tiếng Anh để vượt qua một bài kiểm tra, để kinh doanh, du lịch hoặc xem phim? Dù là lý do, bạn sẽ thấy rằng việc xác định mục tiêu sẽ giúp bạn tập trung hơn để hoàn thành mục tiêu. Lập kế hoạch cho những gì bạn muốn để có thể làm với khả năng tiếng Anh của bạn trong khoảng thời gian mà bạn muốn hoàn thành nó. Hãy chắc chắn rằng mục tiêu của bạn là thực tế và bạn tiếp tục phấn đấu hướng tới nó. Dù bạn quyết định làm gì, thì quyết tâm không bỏ cuộc!

 

Đồng bộ tài khoản