Mẹo tuyệt vời để học Tiếng Anh qua bài hát

 
20/06/2014 09:59

Bạn có thích nghe nhạc? Bạn có nhiều bài hát tiếng Anh trong bộ sưu tập nhạc của bạn? Tại sao không bắt đầu sử dụng những bài hát đó để giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn?

Trong lớp học tiếng Anh của bạn, giáo viên đôi khi có thể tổ chức các trò chơi thông qua các bài hát và yêu cầu bạn trả lời câu hỏi về thông tin hoặc lời của các bài hát đó. Bạn có thể nghĩ rằng đây là một phần thư giãn hay vui vẻ của bài học, nhưng nó thực sự là một phương pháp tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn.

Học tiếng Anh qua bài hát

Luyện học Tiếng Anh qua bài hát

Đã có nhiều nghiên cứu chuyên môn so sánh việc học ngôn ngữ thông qua âm nhạc và thực tế đã có những kết quả tốt. Thứ nhất, âm nhạc cũng là một trong những cách mà chúng ta giao tiếp và thể hiện bản thân. Chúng ta sử dụng một phần bộ não của chúng ta cho ngôn ngữ và âm nhạc và nó cũng là rất phổ biến những người chơi nhạc cũng giỏi việc học ngôn ngữ. Giao tiếp có thể được chia làm 3 loại: ngôn ngữ nói (từ thực tế chúng ta nói), ngôn ngữ cơ thể (tiếp xúc bằng mắt, cử chỉ tay vv) và ngữ điệu (giọng nói, tốc độ và khối lượng của bạn). Bạn có biết rằng chỉ có 7% thông tin liên quan đến ngôn ngữ bằng lời nói? 55% giao tiếp là ngôn ngữ cơ thể và 38% là ngữ điệu, một phần của ngôn ngữ có liên quan nhất đến âm nhạc!

Vậy làm thế nào để học tốt Tiếng Anh qua bằng hát?

Sử dụng bài hát là một cách thực sự tuyệt vời để cải thiện phát âm và ngữ pháp của bạn, và bạn sẽ thích thú để học cách ghi nhớ từ mới và thành ngữ Tiếng Anh.

Phát âm:

Ca hát cùng với bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn sẽ giúp bạn học cách phát âm từ tiếng Anh một cách chính xác và cũng sẽ giúp làm giảm giọng của bạn. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về nhịp điệu của câu và làm thế nào để liên kết từ bạn muốn phát âm với nhau khi bạn nói.

Từ vựng:

Học từ vựng qua lời bài hát

Nghe nhạc sẽ giúp bạn học từ vựng nhanh hơn. Bạn cũng có nhiều khả năng nhớ từ mới và các biểu thức tiếng Anh nếu bạn lắng nghe lời trong một bài hát nhan hơn việc bạn học từ vựng đó trong lớp học tiếng Anh của bạn (đặc biệt là nếu bạn hát theo!).

Ngữ pháp:

Bạn có thể nghĩ rằng ngữ pháp cần phải được học một cách rất có cấu trúc nhưng nghe nhạc sẽ giúp bạn ghi nhớ các mẫu ngữ pháp và học cách sử dụng ngữ pháp một cách chính xác trong cuộc trò chuyện hàng ngày.

Làm thế nào tôi có thể cải thiện tiếng Anh của tôi với âm nhạc?

Thư giản với bài hát Tiếng Anh

Thư giản và học tốt Tiếng Anh cùng bài hát yêu thích

Có một vài cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng âm nhạc để giúp việc học tiếng Anh của bạn. Chỉ nghe nhạc trên iPod của bạn trong khi bạn đang đi bộ để đến nơi làm việc điều này sẽ giúp cải thiện kỹ năng phát âm của bạn, từ vựng và kỹ năng nghe tiếng Anh, nhưng có những bài tập mà bạn cần phải làm để giúp bạn cải thiện kỹ năng ngoại ngữ nhiều hơn!

  • 1.Chọn một bài hát tiếng Anh với lời bài hát mà bạn có thể nghe thấy rõ ràng (tốt nhất là bạn chưa từng nghe nó trước đó).
  • 2. Nghe bài hát, mắt nhắm lại và cố gắng nghĩ về chủ đề của bài hát từ lời bài hát và sự biểu hiện trong giọng của ca sĩ (là bài hát về tình yêu? Ca sĩ có bị tổn thương không? Ca sĩ có hạnh phúc không?)
  • 3. Ở giai đoạn này, bạn có thể lắng nghe bài hát một lần nữa và viết xuống bất kỳ từ hoặc cụm từ mà bạn nghe (cho dù bạn hiểu chúng hay không).
  • 4. Tìm lời bài hát trực tuyến (gõ tên bài hát và nghệ sĩ vào Google và bạn sẽ có thể tìm thấy lời bài hát dễ dàng).
  • 5. Nghe bài hát một lần nữa và đọc lời bài hát cùng một lúc. Bạn đã đoán chủ đề của bài hát chính xác?
  • 6. Tra cứu bất kỳ từ hoặc cụm từ mà bạn không hiểu trong từ điển và viết chúng ra.
  • 7. Nghe bài hát một vài lần trong khi bạn đọc lời bài hát và khi bạn cảm thấy thoải mái, bắt đầu hát theo.
  • 8. Lưu bài hát vào iPod của bạn và lắng nghe nó trong khi bạn đang đi du lịch, đi làm việc hay trường học. Càng có nhiều bạn lắng nghe và hát theo, thì sẽ dễ dàng hơn để ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp!

Có rất nhiều trang web với những bài hát và bài ​​tập cho người học tiếng Anh ví dụ là http://www.esolcourses.com/topics/learn-english-with-songs.html . Trên trang web này, có rất nhiều bài hát tiếng Anh với các bài tập và hướng dẫn. Bạn cũng có thể sử dụng âm nhạc để giúp bạn nhớ từ mới hay ngữ pháp. Nếu bạn có một danh sách các từ mới hoặc cụm từ và ý nghĩa của chúng, cố gắng để biến nó thành một bài hát hoặc một vần điệu - đó là dễ dàng hơn nhiều cho tâm trí của chúng ta để nhớ lời bài hát chứ không chỉ là một danh sách các từ! Hãy thử những lời khuyên này và viết một bình luận cho cho tôi biết nếu bạn có thể thấy một sự cải tiến trong ngôn ngữ tiếng Anh của bạn. Tại sao không yêu cầu giáo viên tiếng Anh của bạn để thử âm nhạc và các bài hát được sử dụng trong lớp học tiếng Anh của bạn. Chúc bạn luyện tập và thưởng thức âm nhạc và học tập theo cách của bạn!

 

Jenny Nguyễn (Englishfuncast)

Đồng bộ tài khoản