Phương pháp học giúp phát triển toàn diện các kỹ năng Tiếng Anh

 
05/07/2014 11:54

Chúng ta biết rằng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Trong thời đại máy tính này, tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất mà bất kỳ ai có thể hiểu được. Vì vậy chúng ta có thể nói rằng, nó đã trở thành như một ngôn ngữ lý tưởng để thể hiện cảm xúc của chúng ta. Ngôn ngữ tiếng Anh thu hút mọi người vì sự giàu có của văn học và kiến ​​thức được ghi trong đó. Đó là lý do tại sao chúng ta phải tận dụng tốt nhất nó để phát triển bản thân. Vì vậy, chúng ta phải học ngôn ngữ này để hội nhập và tiếp cận với toàn cầu.

 
Có rất nhiều cách để phát triển ngôn ngữ tiếng Anh nhưng bạn cần phải đảm bảo hoàn thiện các kỹ năng sau: Đọc, viết, nghe, nói

1. Đọc tiếng Anh:

Đọc truyện tiếng Anh

Đọc truyện tiếng Anh

 • Đọc lời bài hát một bài hát: Chúng tacó thể đọc lời bài hát bằng tiếng Anh với một cuốn từ điển. Nếu lời bài hát không được đưa ra trong cuốn sách CD, chúng ta có thể tìm thấy chúng trên internet để xem lời bài hát và đọc chúng như một cách rèn luyện kỹ năng của bạn.
 • Đọc một cuốn sách đã được học bằng ngôn ngữ của bạn: Đọc một cuốn sách mà chúng ta đã biết câu chuyện của nó là gì. Điều này không chỉ làm cho nó dễ dàng hơn để hiểu và đoán từ vựng và chúng ta cũng có nhiều khả năng nhớ những ngôn ngữ trong đó.
 • Đọc truyện tranh tiếng Anh: Thậm chí điều hay hữu ích nhiều hơn so với các cuốn sách khác vì có rất nhiều cuộc đối thoại, truyện tranh thì dễ hiểu và đầy đủ các ngôn ngữ thành ngữ như thể nó là ngôn ngữ nói. Thông thường, truyện tranh hài hước hoặc phiêu lưu dễ dàng để đọc và hiểu.
 • Tạp chí Tiếng Anh. Ngoài sách bạn cũng có thể đọc các tạp chí tiếng Anh để cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh của bạn.
 • Đọc từ điển: Để tìm hiểu hoặc cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh là bắt buộc bởi vì nó là cần thiết để tăng vốn từ vựng của chúng ta
 • Đọc sách ngữ pháp: Đây cũng là quan trọng bởi vì không có ngữ pháp, chúng tôi không thể hoàn thành một câu thích hợp. Vì vậy, chúng ta phải học ngữ pháp càng nhiều càng tốt. 

2. Kỹ năng viết

Luyện viết Tiếng Anh

Luyện viết Tiếng Anh

Chúng ta có thể thực hiện thao các bước sau để phát triển kỹ năng viết
 • Viết nhận xét cuốn sách: Một cách để thúc đẩy và dễ dàng để làm cho chúng ta có thể tự viết bằng tiếng Anh là viết bình luận cho một trang web như Amazon hay Internet Movie Database. Nhiều người không có gốc để viết đánh giá trên các trang web như thế này, nếu chúng ta có một số hiểu biết đặc biệt về cuốn sách bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hoặc biết các nghệ sĩ cá nhân, điều đó sẽ rất thú vị cho bạn thử sức viết đánh giá bằng tiếng Anh về một cuốn sách yêu thích.
 • Viết e-mail: Viết e-mail hoặc gửi bài viết cho blog tiếng Anh khác nhau, nơi bạn sẽ nhận được đánh dấu câu sai và hướng dẫn giải quyết nó. 
 • Viết một cái gì đó mà bạn muốn nói: Có rất nhiều điều mà chúng ta muốn nói. Viết những điều đó bằng tiếng Anh là một cách tốt hơn để thực hành kỹ năng viết. 
 • Viết nhật ký bằng tiếng Anh: Viết nhật ký bằng tiếng Anh cũng là một cách tốt để cải thiện kỹ năng tiếng Anh và chúng ta có thể viết nó trong thời gian rãnh của bạn

3. Kỹ năng nghe:

Luyện nghe tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh

Có rất nhiều cách để phát triển kỹ năng này

 • Nghe nhạc tiếng Anh: Ngay cả nghe nhạc trong khi làm cái gì khác có thể giúp bạn làm quen với nhịp điệu tự nhiên và giai điệu của bài hát tiếng Anh, mặc dù thời gian và sự chú ý mà bạn đặt vào nó cần nhiều hơn. Chúng ta có thể nghe và đọc lời cùng một lúc và điều này có thể là một cách tốt để hiểu làm thế nào luyện thêm kỹ năng nói của bạn, học một cách tự nhiên.
 • Xem phim có phụ đề Tiếng Anh: Đó là một cách tốt để nghe đọc và nó cũng giúp chúng ta biết tiếng Anh tốt. 
 • Lắng nghe tin tức đài phát thanh bằng tiếng Anh: Chúng ta có thể thực hiện điều này dễ dàng hơn bằng cách đọc các tin tức bằng tiếng Anh đầu tiên, hoặc thậm chí chỉ bằng cách đọc hoặc nghe tin tức bằng ngôn ngữ riêng của chúng tôi sau đó nghe tin tức đài phát thanh bằng tiếng Anh và nó sẽ có hiệu lực . 
 • Nghe đàm thoại tiếng Anh: Chúng tôi có thể nghe nó trong cáckênh khác nhau, trong serial truyền hình khác nhau để phát triển phát âm tiếng Anh của chúng ta
 • Nghe cuộc tranh luận tiếng Anh: Đây cũng là một cách tốt để phát triển ngôn ngữ tiếng Anh của chúng tôi. 
 • Hãy lắng nghe người bản ngữ càng nhiều càng tốt: Lắng nghe người bản ngữ để bạn có thể học hỏi theo họ cách tự nhiên mà họ nói Tiếng Anh, ngữ điệu phát âm và cả cách sử dụng câu, tiếng lóng... sẽ giúp bạn nhanh chóng hội nhập với Tiếng Anh hơn.

4. Kỹ năng nói

Hướng dẫn học nghe Tiếng Anh

Hướng dẫn bắt đầu học nói tiếng Anh

 • Hát bài hát tiếng Anh: Giai đoạn tiếp theo sau khi sự hiểu biết và ghi nhớ một bài hát là hát nó. Mặc dù một số từ có cách phát âm thay đổi hoàn toàn để phù hợp với bài hát, hầu hết các từ có âm thanh tương tự và nhấn mạnh âm tiết như trong bài phát biểu bình thường. Ghi nhớ những từ có vần điệu ở phần cuối của mỗi dòng cũng có thể là một cách tốt để bắt đầu học phát âm tiếng Anh. 
 • Nói những gì các bạn đang làm trong tiếng Anh như các công việc hàng ngày. Khi bạn đang làm công việc của mình, hãy thử tạo câu mô tả những gì bạn đang làm. Điều này giúp bạn sử dụng để suy nghĩ bằng tiếng Anh mà không dịch, và có thể là một cách tốt để phát triển vốn từ vựng đơn giản xung quanh cuộc sống hằng ngày của bạn.
 • Chat trực tuyến: Điều gần rất tốt để nói với những người bản ngữ khi bạn không thể gặp họ trực tiếp nhưng vẫn có thể giao tiếp với nhau qua mạng xã hội
 • Nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh: Nhiều người cảm thấy có chút sai hoặc lúng túng, nhưng nếu bạn nghĩ về nó như một câu lạc bộ nghiên cứu và thiết lập thời gian và địa điểm cụ thể để cùng nhau thực hành tiếng Anh thì rất thú vị và hào hứng.
 • Lặp lại các câu sau khi nghe chúng một cách cẩn thận: Sau khi nghe từ phương tiện truyền thông hoặc người bản xứ chúng ta phải lặp lại câu giống như loa và nó giúp bạn cải thiện kỹ năng nói bằng tiếng Anh. 
Tiếng Anh là cánh cửa của sự phát triển tổng thể và chúng ta phải mở cửa. Tiếng Anh là chìa khóa của thành công của đất nước chúng ta và để đạt được thì chính chúng ta phải thực hiện theo các cách để phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh của mình.

Đồng bộ tài khoản