Phương pháp bắt đầu học ngôn ngữ mới

 
03/07/2014 14:38

 Bước đầu tiên để học ngoại ngữ thực sự không liên quan đến việc nói. Lắng nghe là việc đầu tiền bạn cần phải thực hiện sau đó bạn có thể nói chuyện. Đôi tai của bạn cần phải làm quen với các âm thanh của ngôn ngữ mới. Nghe đầu tiên và đó thực hành Nói chuyện sau. Và quan trọng nhất hay làm cho nó vui vẻ khi học một ngoại ngữ mới. Tận hưởng quá trình học tập và bạn sẽ học được nhiều hơn nữa!

1. Nghe, lắng nghe, lắng nghe 

Học một ngôn ngữ mới có nghĩa là bạn phải thay đổi và điều chỉnh âm thanh của bạn. Ngay cả khi bạn chỉ là một người mới bắt đầu và hầu như không biết bất kỳ từ nào, bạn vẫn có thể học bằng cách lắng nghe. Chú ý đến cách mọi người nói. Liệu nó có vẻ như họ đang đọc một số điện thoại hoặc một danh sách các số? Họ tức giận? Hạnh phúc ? Đôi khi, bạn phải tự suy luận đề giải thích và phân tích. Lắng nghe những suy nghĩ của bạn và lắng nghe trực giác của bạn. 

2. Thư giãn và nghe nhạc của ngôn ngữ mà bạn đang học 

Học nghe Tiếng Anh

Nghe tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Tìm nhạc bằng ngôn ngữ mục tiêu mà bạn thích. Nó không quan trọng nếu lần đầu bạn không hiểu lời bài hát, chỉ cần chọn nhạc bạn muốn. Bạn có thể bắt đầu hát theo mà không biết những gì bạn đang hát. Đó là điều tốt, bạn không chỉ học tập nhịp điệu của ngôn ngữ, bạn còn đang học từ vựng của nó. Thư giãn và nhắm mắt lại. Tắt đèn. Nằm xuống hoặc ngồi ở một vị trí thoải mái. Nhắm mắt lại và lắng nghe âm nhạc. Đừng cố gắng để hiểu các từ, chỉ cần lắng nghe. Bạn có thể rơi vào giấc ngủ hoặc mơ mộng. Hãy tạo cho mình thời gian để chỉ đơn giản là lắng nghe mà không làm gì khác. Tâm trí của bạn cần phải bình tĩnh để hấp thụ âm thanh. Đôi tai của bạn yên tĩnh và không có phiền nhiễu khác để cho đúng cách nghe tất cả các tần số cao, trung bình và thấp của ngôn ngữ. Làm điều này thường xuyên. 

3. Xem chương trình truyền hình bằng ngôn ngữ mà bạn đang học

Đây có thể là lần đầu tiên trong cuộc sống của bạn khi xem truyền hình như là bài ​​tập về nhà của bạn. Tận dụng lợi thế của việc này. Hãy nói rằng bạn đang học tiếng Tây Ban Nha. Ngay cả khi không biết tất cả các từ, bạn sẽ có thể để có được những ý chính của một số báo cáo tin tức. Những hình ảnh và đoạn băng video về các sự kiện những gì phát thanh tin tức đang nói về. Thông qua việc nghe tin tức truyền hình bạn sẽ được học về âm thanh của ngôn ngữ ngoài ra bạn còn được tiếp xúc với tin tức mà bạn có thể không nhìn thấy trên tin tức truyền hình địa phương hoặc quốc gia của bạn. Nếu bạn đang học tiếng Quan Thoại hãy tìm tin tức của đài truyền hình địa phương trong khu vực của bạn, bạn có thể học hỏi rất nhiều về cộng đồng Trung Quốc mà có thể bạn chưa bao giờ thấy trong các tin tức chính thống. Bạn sẽ tìm hiểu về những gì đang xảy ra ở những nơi mà ngôn ngữ được nói. Bạn không chỉ học một ngôn ngữ, mà còn có cái nhìn khác về thế giới. 

4. Tìm phiên bản ngôn ngữ mà bạn đang học của bộ phim mà bạn yêu thích 

 
Khi xem một bộ phim với văn bản ngôn ngữ mà bạn đang theo đuổi nó là điều tốt vì bạn có thể thích thú với nội dung bộ phim để chuẩn bị sự kiến nhẫn để theo dõi, đồng thời luyện kỹ  năng nghe và đọc của bạn thông qua phụ đề.

5. Học mọi lúc mọi nơi

tự học ngoại ngữ

Thực hành mọi lúc mọi nơi

Bạn là một người bận rộn, bạn muốn học một ngôn ngữ mới vì vậy để tận dụng mọi thời gian có thể học khi đi lại bằng xe buýt hoặc chờ đợi tại phòng mạch bác sĩ. Bạn có thể học qua các công cụ như MP3 Player / iPod, điện thoại di động, trong một bảng tính tùy chỉnh hoặc đĩa CD, trên truyền hình, trên Internet hoặc thông qua một dịch vụ học tập với người bản xứ. 

Đồng bộ tài khoản