Tự học Tiếng Pháp thành công

 
19/06/2014 17:30

Không có công thức kỳ diệu cho việc làm thế nào để nói tiếng Pháp nhanh chóng - nó đòi hỏi thời gian, năng lượng, và tính kiên nhẫn. Tuy nhiên, một số kỹ thuật sẽ giúp cho quá trình nghiên cứu ngôn ngữ của bạn hiệu quả hơn và do đó giúp bạn học tiếng Pháp nhanh hơn. Hai khía cạnh chính để nghiên cứu ngôn ngữ là học và thực hành, hai nguyên tắc này sẽ đi song hành cùng nhau. Ghi nhớ từ vựng nhiều nhưng sẽ là không tốt nếu bạn không thể sử dụng chúng, vì vậy bạn phải bổ sung các nghiên cứu của bạn với thực hành. Những lời khuyên sau đây về việc học tiếng Pháp bao gồm rất nhiều ý tưởng thực tế - nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu làm thế nào để nói tiếng Pháp, hãy thực hiện theo những lời khuyên sau.

Các lớp học tiếng Pháp

Một trong những cách hiệu quả nhất để tìm hiểu làm thế nào để nói tiếng Pháp là để có một lớp. Nếu bạn không muốn tham dự một trường ngôn ngữ , có gần như chắc chắn một số lớp học tiếng Pháp giá hợp lý tại đại học cộng đồng địa phương hoặc trung tâm giáo dục. Nếu có thể, hãy dành một chút thời gian tham gia vào các nhóm nói tiếng Pháp - đó là cách tốt nhất tuyệt đối để học tiếng Pháp.

Các website hướng dẫn học Tiếng Pháp trực tuyến

Bắt đầu học bởi các từ vựng cơ bản, cách phát âm, ngữ pháp và bài ​​học động từ . Bạn có thể lựa chọn giữa việc học tập với các danh sách kiểm tra (cho một trật tự nghiên cứu hợp lý) hoặc theo chủ đề. Hãy so sánh nghĩa của tiếng Pháp bằng tiếng Anh và có chung gốc thật để xem những gì bạn đã biết. Nghiên cứu sự khác nhau giữa tiếng Anh và Pháp để xem những gì bạn cần phải tập trung.

Luyện nghe tiếng Pháp

Luyện nghe Tiếng Pháp

Luyện nghe Tiếng Pháp trực tuyến

Nghe ngữ nói tiếng Pháp mỗi ngày. Bạn càng lắng nghe, thì sẽ càng dễ dàng hơn để học tiếng Pháp, nó sẽ giúp bạn có được rằng giọng đáng yêu của Pháp. Đầu tư vào một số tài nguyên âm thanh . Nghe đài phái thanh tiếng Pháp và xem truyền hình - mặc dù nó sẽ khó hiểu, những sẽ giúp bạn làm quen với nhịp điệu của bài phát biểu của Pháp. Nghe Pháp âm nhạc - bạn có thể không hiểu tất cả các từ, nhưng tiềm thức của bạn sẽ ghi chú các từ vựng, âm thanh tiếng Pháp. Xem Pháp phim, trong khi đọc phụ đề tiếng Việt, tâm trí của bạn sẽ vô thức làm việc giải mã tiếng Pháp tốt hơn.

Đọc được tiếng Pháp

Đọc được tiếng Pháp báo và tạp chí . Cho mỗi bài viết, lập danh sách các từ bạn không biết, hãy tìm tất cả sau khi bạn kết thúc bài viết, và sau đó đọc nó một lần nữa. Kiểm tra các độc giả người Pháp và sách song ngữ . Hoặc bạn có thể thích đọc sách của trẻ em như Lê Petit Prince . Sử dụng một từ điển để làm cho card từ vựng và danh sách từ theo chủ đề.

  • Sử dụng Flashcards để dán nhãn tất cả mọi thứ trong nhà của bạn - cửa ra vào, tường, kệ sách, phòng...
  • Lướt qua các danh sách từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày để kiểm tra mình. Khi bạn chắc chắn rằng bạn biết tất cả các từ trong danh sách, loại bỏ nó khỏi các bức tường để nhường chỗ cho danh mục mới.

Nói tiếng Pháp

Bạn không thể hiểu làm thế nào để nói tiếng Pháp trôi chảy - tại một số điểm bạn chỉ cần nhận ra và nói chuyện với nó. Đầu tiên, làm một số công việc đọc thoại phát âm , và sau đó thực hành khả năng tiếng Pháp của bạn vào thực tế: Sử dụng tiếng Pháp bất cứ khi nào và bất cứ nơi bạn có thể. Tình huống rõ ràng là mua sắm - viết danh sách mua sắm của bạn bằng tiếng Pháp, tính ra bốn quả táo của bạn hoặc sáu lon cá ngừ bằng tiếng Pháp, nhìn vào giá cả và tưởng tượng thế nào để nói cho họ bằng tiếng Pháp...Hãy thử nghĩ bằng tiếng Pháp. Bạn sẽ gặp tất cả mọi người từ người mới bắt đầu đến người bản ngữ để thực hành khả năng nói Tiếng Pháp của bạn. Đảm bảo để giúp bạn học tiếng Pháp và vui chơi cùng một lúc. Bạn có cảm thấy lo lắng khi bạn cố gắng để nói chuyện? Đây là một số lời khuyên về việc khắc phục sự lo lắng khi giao tiếp với người khác bằng Tiếng Pháp.

Viết bằng tiếng Pháp

Luyện viết tiếng pháp

Luyện viết Tiếng Pháp

Sử dụng các diễn đang học tiếng Pháp để đặt câu hỏi và thảo luận, trao đổi thư với người nói tiếng Pháp khác. Tìm một người bạn thân để thực hành

Thưởng thức các trò chơi bằng Tiếng Pháp

Tự thưởng cho chính bản thân bạn - học tập không phải là một việc vặt. Hãy nhìn vào các nguồn cảm hứng và vui vẻ liên kết. Thực hiện một sổ lưu niệm của ngôn ngữ để giữ tất cả các ghi chú của bạn và thông tin liên quan ở một nơi.

 

Jenny Nguyễn (Thestudentroom)

Đồng bộ tài khoản