Những nguyên tắc quan trọng giúp tự học Tiếng Hàn

 
19/06/2014 15:52

Học một ngôn ngữ mới có thể sẽ rất vui vẻ và thú vị lúc đầu nhưng sau một thời gian, sự nhiệt tình ban đầu sẽ bị giảm đi rất nhiều. Nếu bạn đang học tiếng Hàn, và muốn thực hiện tiến bộ hơn nữa, khuyên bạn thực hiện theo các nguyên tắc sau để giữ vững lập trường và niềm say mê, nhiệt huyết với ngôn ngữ này.

Làm quen với các từ cơ bản, phổ biến của Hàn Quốc

Từ vựng tiếng Hàn cơ bản

Bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản

Điều quan trọng là bạn biết một vài từ đơn giản tiếng Hàn Quốc trước khi bạn đi sâu vào ngữ pháp và cụm từ học tập. Học những từ đơn giản là tương đối dễ dàng và quá trình này có thể giúp bạn xây dựng sự tự tin trong học tiếng Hàn. Chọn từ mà bạn sử dụng thường xuyên. Ví dụ, tên của trái cây, và rau quả, các đối tượng như bút, bút chì, bàn và ghế mà bạn thường gặp phải trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Quá trình này có thể giúp bạn trở nên có điều kiện về các chủ đề trong tiếng Hàn Quốc. Khi bạn giữ một cây bút, bạn có thể nhắc nhở mình về tên của một cây bút bằng tiếng Hàn.

Luyện nghe cách phát âm những từ bạn đã học

Bây giờ bạn đã ghi nhớ một vài từ Hàn Quốc và biết làm thế nào để viết. Điều quan trọng là bạn nhận biết được phát âm đúng của từ vựng đó. Sau tất cả, điểm quan trọng khi học tiếng Hàn là để hiểu người bản ngữ nói tiếng Hàn. Vì vậy, bạn nên đi hỏi bạn bè hoặc đồng nghiệp người Hàn Quốc của bạn để giúp bạn với cách phát âm. Yêu cầu họ phát âm rõ từ đó giúp bạn, để bạn hiểu những gì họ đang nói bằng tiếng Hàn. Bạn cũng có thể sử dụng Google dịch hay từ điển Naver của Hàn Quốc để lắng nghe những âm thanh các từ bằng tiếng Hàn.

Tìm hiểu ngữ pháp Hàn Quốc: Bắt đầu với những chủ điểm cơ bản!

Tự học Tiếng Hàn hiệu quả

Tự học Tiếng Hàn hiệu quả

Bây giờ bạn đã quen thuộc với một vài từ Hàn Quốc và nhận ra chúng khi bạn lắng nghe, bạn có thể bắt đầu học ngữ pháp tiếng Hàn. Học những câu cơ bản có thể giúp bạn xây dựng cấu trúc câu tiếng Hàn và sử dụng chúng bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là khi giao tiếp với người bản xứ. Ngoài ra, bạn có thể luyện nghe và giao tiếp với người Hàn Quốc, để bạn hiểu những gì họ đang nói. Có một vài điểm khó trong việc thực hành nói tiếng Hàn một mình khi bạn không thể hiểu được những câu đơn giản nói chuyện với bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn để sử dụng băng nghe và các tài liệu nghe khác để cải thiện kỹ năng lắng nghe của bạn. Những nguyên tắc này có thể giúp bạn bắt đầu học tiếng Hàn của bạn. Xây dựng sự tự tin là một phần quan trọng của việc học. Khi bạn tự tin về nghe và nói một vài từ và câu mà bạn đã học được, bạn sẽ thấy sự cải thiện trong việc đọc của bạn, kỹ năng nghe và nói nhanh hơn. Bạn cũng sẽ từng bước xây dựng vốn từ vựng bởi vì bạn sẽ phải thu thập rất nhiều câu, từ tiếng Hàn Quốc và cụm từ mà từ đó bạn có thể tạo ra các câu phức tạp hơn và cụm từ. Hãy học tiếng Hàn thông minh!

 

Jenny Nguyễn ( Theo StudyinKorea)

Đồng bộ tài khoản