Nguyên tắc học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Đức nói riêng

 
05/07/2014 10:57

 Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều thì quá bận rộn để tìm hiểu và thông thạo một ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu về một ngoại ngữ mới như Tiếng Đức chẳng bạn, thì bạn có thểm tham khảo tại đây các hướng dẫn sẽ giúp bạn có phương pháp học tốt hơn. Cung cấp giới thiệu về Tiếng Đức cũng như những lời khuyên thiết thực dành cho sinh viên, người học ngoại ngữ tham khảo. 

Nếu bạn đang cố gắng học tiếng Đức, có những lời khuyên khác nhau và thủ thuật để giúp bạn thực hành học Tiếng Đức hiệu quả.

1. Thực hành, thực hành, thực hành! 

Nguyên tắc cơ bản để học tiếng Đức - hoặc bất kỳ ngôn ngữ khác - rất đơn giản: Thực hành, thực tập, thực hành. Tất cả bốn khía cạnh của kỹ năng ngôn ngữ của bạn cần được đào tạo thường xuyên, hoặc bạn sẽ sớm quên tất cả mọi thứ bạn đã học trước đây.  
Vì vậy, hãy cố gắng dành một khoản thời gian nhỏ trong lịch trình bận rộn của bạn để thực hiện hai điều: bài học ngôn ngữ mà bạn nghe thấy từ mới, và bài ​​tập về nhà hoặc lặp đi lặp lại để ghi nhớ nội dung của các bài học mới nhất của bạn. Để luyện tập ngôn ngữ tốt bạn nên thực hiện bao gồm bài tập về kiến ​​thức thụ động (nghe và đọc) cũng như kỹ năng hoạt động (nói và viết). 

2. Từ vựng và ngữ pháp 

Học tiếng đức

Học Tiếng Đức

Để ghi nhớ từ mới, cố gắng để học từ vựng trong ngữ cảnh: 
Ví dụ về câu: Die Sonne scheint am Himmel - Mặt trời chiếu sáng trên bầu trời
Phân loại từ vào các nhóm chuyên đề (ví dụ như das Wetter - thời tiết). Cố gắng tìm những từ tương tự trong các ngôn ngữ khác bạn có thể biết (Sonne - mặt trời - zon). 
Sử dụng cho các tờ giấy ghi chú để thực hiện sự lặp lại của bạn. 
Ví dụ: (ví dụ như Der Junge sagte, "Hallo!" - "Cậu bé nói," Hello ") là bộ phận quan trọng của việc học ngữ pháp. 
Nếu bạn muốn thực hành kỹ năng viết của bạn, tìm một người bản xứ, một giáo viên tiếng Đức... Bạn có thể giữ giới thiệu với họ các cập nhật về hoạt động hàng ngày của bạn tại nơi làm việc, ở trường và ở nhà, và yêu cầu họ sửa chữa những sai lầm phổ biến nhất của bạn. 

3. Đọc và nghe 

Internet nói chung là một thiên đường thực sự cho sinh viên ngôn ngữ. Từ khoảng 10% của tất cả các trang web được viết bằng tiếng Đức, nó phải là dễ dàng để tìm thấy một cái gì đó mà bạn quan tâm. Dính vào một chủ đề mà bạn đang đam mê: Điều này giúp giữ sự chú ý của bạn tập trung vào một trang web hoặc bài viết. Không có vấn đề cho dù đó là kinh tế, âm nhạc, chuyện phiếm, hoặc chính trị quốc tế, tìm kiếm thông tin bằng tiếng Đức trên sở thích của bạn. Nó sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng chuyên đề của bạn và nâng cao kỹ năng đọc. 
Để thực hành đọc hiểu, nó cũng hữu ích để phát triển một chiến lược đặc biệt để đọc tiếng nước ngoài:

4. Đừng cố gắng học cách hiểu những từ đơn

Tiếng Đức thông dụng

Thực hành nâng cao Tiếng Đức

Trước đọc các văn bản (ví dụ như kiểm tra xem ai đã viết nó, nó được viết khi nào, khán giả của thể loại này, những gì ý nghĩa liên quan đến tiêu đề). Tập trung vào những từ quan trọng để phân tích ý nghĩa của một câu: động từ, danh từ, nhưng cũng có một số những từ nhỏ bé như nicht hoặc niemals ('không' hoặc 'không bao giờ'). Cố gắng đoán từ không rõ từ bối cảnh trước khi kiểm tra nó trong từ điển
Tập trung vào việc nắm được các ý chính của văn bản, thay vì các chi tiết. Nếu bạn có thể tóm tắt một văn bản tiếng Đức trong 1-3 câu của ngôn ngữ của bạn, thì xin chúc mừng! 
 
Luyện kỹ năng nghe với các đài truyền hình Đức, đài phát thanh Deutsche Welle là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Họ đã dành toàn bộ một phần trang web của họ cho các học sinh học ngôn ngữ Đức. Họ cung cấp tin tức thế giới bằng tiếng Đức cũng như video clip (cộng với bảng điểm) về các vấn đề thời sự. 
 
Viel Spaß beim Deutschlernen! - Nhận được sự vui vẻ khi học tiếng Đức

Đồng bộ tài khoản