Mobile mảnh đất tương lai dành cho Marketers

 
13/06/2014 18:24

Nếu bạn là một Marketers - Ngay bây giờ! Hãy bắt đầu suy nghĩ và tạo cho mình những chiến lược trên Mobile.

Bạn có biết rằng 58% người sử dụng điện thoại di động của mình vào việc mua sắm online? Điều đó không có gì ngạc nhiên khi càng ngày giữa thương mại điện tử và mobile hình thành mới quan hệ khắng khít với nhau.

Câu hỏi được đặt ra: Bạn đã tận dụng được các công nghệ và ứng dụng trên di động chưa?

Trong 3 năm tới, các chuyên gia hàng đầu của châu Âu ước tính rằng thị trường mua sắm thông qua các thiết bị di động sẽ tăng thêm 63% và nó sẽ tăng điều đặn cho những năm sau đó, điều quan trọng là các marketers có nắm được công nghệ và vận dụng nó vào thực tiễn, biến Mobile thành công cụ Marketing mang lại hiệu quả cao nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Mobile - Sự ảnh hưởng của Mobile trong Marketing và truyền thông, chúng ta sẽ tham khảo InfoGraphic sau đây:

Xem full size: InfoGraphic Mobile mãnh đất tương lai dành cho Maketers

Kết luận:

Nếu bạn chưa dự định cho những chiến lược về Mobile, tiếp cận khách hàng thông qua các thiết bị di động thì đã đến lúc bạn cần thay đổi suy nghĩ đó. Người ta ước tính rằng ở Mỹ, cứ 100 người sử dụng Máy Tính Bảng thì có đến 72 người dùng nó để mua hàng trên Internet, tham gia vào các trang thương mại điện tử.

Tại Việt Nam, theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường GfK, doanh số của hầu hết các sản phẩm trong nhóm công nghệ thông tin (bao gồm máy tính, linh kiện máy tính, máy tính bảng…) đều giảm ngoại trừ máy tính bảng vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng mạnh trong quý 4 năm 2013, tăng 170% so với cùng kỳ. Chính vì vậy, nếu không tiếp cận với khách hàng thông qua thị trường thương mại điện tử bằng Mobile, chúng ta sẽ đánh mất đi rất nhiều cơ hội, rất nhiều khách hàng.

Bùi Trọng Khiêm

Đồng bộ tài khoản