Kỹ năng mềm cho Giám đốc tài chính

 
05/07/2014 10:27

Mỗi vai trò điều hành công ty đòi hỏi các kỹ năng cần thiết cho vị trí đó nhằm tạo thuận lợi cho sự thành công của cá nhân và tạo hiệu quả kinh doanh mạnh mẽ. Giám đốc tài chính CFO chắc chắn không phải là ngoại lệ - trong khi một số có thể cho rằng họ phải có kiến ​​thức tài chính hàng đầu và sẵn sàng để cải thiện kỹ năng của họ, CFO cần nhiều hơn nữa để giúp đỡ bộ phận tài chính chạy trơn tru và giữ một doanh nghiệp đi đúng hướng. 

Giám đốc tài chính là rất cần thiết cho bất kỳ công ty nào có nhu cầu để giữ cho tài chính của mình đi đúng hướng và đảm bảo nó giúp cho các quyết định kinh doanh tốt nhất có thể. Vậy những gì giúp bạn trở thành một giám đốc tài chính giỏi, cùng tham khảo tại đây.

1. Kinh nghiệm và sự hiểu biết 

CFO chuyên nghiệp

Kỹ năng CFO chuyên nghiệp cần có

CFO cần kinh nghiệm, điều này sẽ giúp họ dẫn đầu công ty đi đúng hướng. Giám đốc tài chính là người hoạch định các kế hoạch tài chính, tài khoản như thế nào và nhân viên cấp dưới sẽ làm công việc của họ, hoàn thành dự án để phát triển các chính sách hoặc chiến lược. mà sẽ trao quyền. Nếu giám đốc tài chính không nắm rõ các công việc của các cá nhân nhân viên thì anh ta không thể hiểu chính xác làm như thế nào một nhóm nhân viên đã đóng góp những gì cho một công ty và nó cần thiết cho họ để nhận ra những gì tất cả mọi người - và những thách thức họ phải đối mặt - trên một cơ sở hàng ngày. 

2. Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhiều người nghĩ rằng các giám đốc tài chỉ cần những kỹ năng cụ thể trong kế toán và tài chính, nhưng họ cần một số kỹ năng mềm để thành công trong vị trí của họ. Một trong những quan trọng nhất kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Một giám đốc điều hành không chủ động để giao tiếp hiệu quả với nhân viên thì sẽ không có khả năng để có được một phản ứng tuyệt vời từ người lao động hoặc không thể truyền tải đúng cách một thông điệp và điều này có thể sẽ tạo nên sai lầm như gây ra đánh giá năng lực nhân viên có giá trị không chính xác...Ngày nay lực lượng lao động hiện đại trở nên đa dạng và mở rộng tầm với trong môi trường quốc tế, vì vậy kỹ năng giao tiếp là quan trọng hơn cả. Biết làm thế nào để làm việc với một lực lượng lao động luôn thay đổi và đa dạng là rất quan trọng cho một giám đốc tài chính người muốn giúp công ty tiếp tục thành công. 

3. Sẵn sàng học hỏi và đưa ra những thách thức mới 

Các bước trở thành CFO

Xây dựng kỹ năng cho CFO

Khi các công ty phát triển trở nên phức tạp hơn điều này đòi hỏi các CFO phải xử lý các nhiệm vụ bổ sung, họ phải tìm hiểu về các thay đổi trong thế giới kinh doanh, tận dụng các cơ hội mới và công nghệ đến với họ. Trong quá khứ, giám đốc tài chính có thể chỉ cần một mức độ cao về kiến thức tài chính để có được công việc này tuy nhiên giám đốc tài chính của ngày hôm nay có nhiều trách nhiệm dưới thắt lưng của họ, vì vậy cần quan tâm đến nó để dễ dàng thích nghi với các thay đổi hơn.
Nhiều tổ chức bây giờ đặt CFO của họ phải chịu trách nhiệm về CNTT, tìm nguồn cung ứng và các dự án khác - điều này có nghĩa là một nhân viên tài chính cần phải sẵn sàng chấp nhận các dự án mà có thể không liên quan trực tiếp đến khu vực chuyên môn của họ để đảm bảo hoạt động của công ty chạy trơn tru . Có thể hiểu CNTT gồm phân tích dự án, báo cáo dữ liệu tự động, công nghệ điện toán đám mây ... điều này không chỉ giúp một giám đốc tài chính quản lý dự án, mà còn giúp họ lãnh đạo một doanh nghiệp đi đúng hướng. 

4. Tự đánh giá 

Nếu một thông báo giám đốc tài chính đã xử lý một tình huống kém, điều quan trọng là CFO không bỏ qua vấn đề này thay vào đó, CFO chuyên nghiệp cần phải chủ động và làm hết sức mình để khắc phục tình hình một cách nhanh chóng và có trách nhiệm. Giám đốc điều hành người không nhận thấy điểm yếu của CFO có thể tiếp tục có những quyết định khó mà không dừng lại để xem xét hiệu suất của họ và nhận ra những sự lựa chọn có thể không vì lợi ích tốt nhất của tổ chức mình. 

5. Nâng cao nhận thức về công ty 

Mỗi doanh nghiệp điều hành hoạt động khác nhau và các công ty có thể có nền văn hóa công ty rất khác nhau; điều này làm cho một CFO nên chủ động điều chỉnh chiến lược cho phù hợp với  môi trường kinh doanh của công ty mà họ đang dẫn đầu. Sáng kiến ​​làm việc với một công ty có thể không có cơ hội thành công với nhau, và đó là quan trọng đối với cấp trên để kiểm tra xem một công ty hoạt động và làm thay đổi các bước cần thiết để đảm bảo chiến thuật và dự án này là phù hợp nhất để thành công.

Đồng bộ tài khoản